47.2 F
San Jose
Saturday, December 24, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

CDC nới lỏng các khuyến nghị về du lịch đối với 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Nhật Bản

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã nới lỏng khuyến nghị đi lại cho hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Nhật Bản ngay trước thềm Thế vận hội Olympic.

blank
Du khách nhận lại hành lý tại sân bay ở Denver, Colorado, vào ngày 24/11/2020. (Ảnh: Kevin Mohatt/Reuters)

Bảng xếp hạng mới của CDC, được đăng trên trang web của CDC hôm thứ Hai (07/06), bao gồm 61 quốc gia đã hạ từ mức xếp hạng cao nhất-“Cấp độ 4”-không khuyến khích tất cả mọi hoạt động du lịch xuống thành khuyến nghị hoạt động du lịch cho những ai đã được chích ngừa đầy đủ, cơ quan này xác nhận hôm thứ Ba (08/06).

Một nữ phát ngôn viên của CDC cho biết, đã có thêm 50 quốc gia và vùng lãnh thổ khác hạ xuống “Cấp độ 2” hoặc “Cấp độ 1.” Các quốc gia được xếp hạng thấp nhất về rủi ro COVID-19 hiện bao gồm Singapore, Israel, Hàn Quốc, Iceland, Belize và Albania.

Trong số các quốc gia hiện đang được liệt kê ở “Cấp độ 3” có Pháp, Ecuador, Philippines, Nam Phi, Canada, Mexico, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Honduras, Hungary và Ý.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết bộ đã cập nhật các khuyến nghị của mình để phản ánh cập nhật gần đây về phương pháp [đánh giá], nhưng lưu ý rằng không phải tất cả các xếp hạng đều được sửa đổi do các yếu tố khác, trong đó có “tính khả dụng của chuyến bay thương mại, các hạn chế nhập cảnh đối với công dân Hoa Kỳ và những trở ngại trong việc có được kết quả xét nghiệm COVID trong vòng ba ngày.”

Bộ Ngoại giao đã giảm xếp hạng đối với 85 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Nhật Bản.

Hôm 24/05, Bộ Ngoại giao đã khuyến cáo [người dân] không nên đi du lịch đến Nhật Bản, với lý do có một làn sóng mới các ca nhiễm virus corona trước Thế vận hội Tokyo-được dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 23/07.

Cảnh báo trên của Bộ Ngoại giao đã làm dấy lên những lo ngại và khiến Tòa Bạch Ốc phải tái khẳng định sự ủng hộ của mình đối với kế hoạch của Tokyo để tổ chức Thế vận hội vào mùa hè này và đối với các vận động viên Hoa Kỳ thi đấu ở đó, bất chấp làn sóng lây nhiễm mới và tỷ lệ chích ngừa thấp tại nước chủ nhà.

Hiện khán giả ngoại quốc đã bị cấm, và ban tổ chức dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định vào cuối tháng này đối với khán giả trong nước.

Các tiêu chí được sửa đổi

CDC cho biết thay đổi trên diễn ra sau khi họ sửa đổi các tiêu chí về những lưu ý cho y tế đối với hoạt động du lịch. CDC cho biết họ cũng đã sửa đổi xếp hạng của mình đối với Hoa Kỳ từ “Cấp độ 4” xuống “Cấp độ 3.”

Cơ quan này cho hay các tiêu chí mới đối với một khuyến nghị Cấp độ 4 “tránh xa tất cả các hoạt động du lịch” đã thay đổi từ mức 100 ca nhiễm COVID-19 trên 100,000 người thành 500 ca nhiễm trên 100,000 người.

Cơ quan này cho biết thêm rằng nhiều quốc gia có xếp hạng thấp hơn “vì sự thay đổi trong tiêu chí hoặc vì sự bùng phát của các nước này được kiểm soát tốt hơn.” CDC cho hay họ hy vọng sẽ có nhiều quốc gia hơn được xếp hạng du lịch ở mức thấp hơn, thuận lợi hơn.

Các quốc gia khác được hạ xuống “Cấp độ 3” bao gồm Honduras, Indonesia, Jordan, Libya, Panama, Ba Lan, Đan Mạch và Malaysia.

Nhiều quốc gia hiện có mức xếp hạng được hạ xuống vẫn nằm trong danh sách các quốc gia bị hạn chế đi lại nghiêm ngặt của chính phủ Hoa Kỳ-và hầu hết các quốc gia này đã bị hạn chế kể từ đầu năm 2020.

Hoa Kỳ cấm gần như tất cả những ai không phải là công dân Hoa Kỳ từng đến Trung Quốc, Anh Quốc, Ireland, Ấn Độ, Nam Phi, Brazil, Iran và 26 quốc gia Schengen ở Âu Châu trong vòng 14 ngày trước đó mà không có kiểm soát biên giới.

Khi được hỏi tại sao Hoa Kỳ vẫn duy trì các hạn chế mặc dù một số quốc gia hiện có tỷ lệ lây nhiễm thấp phải tuân theo các quy định này, trong khi các quốc gia có tỷ lệ [lây nhiễm] cao khác thì lại được miễn, Giám đốc CDC Rochelle Walensky cho biết hôm thứ Ba (08/06) rằng vấn đề này là chủ đề của “một cuộc đối thoại liên ngành, và chúng tôi đang theo dõi dữ liệu trong thời gian thực để biết chúng ta nên tiếp tục với vấn đề đó như thế nào.”

Reuters đưa tin hôm thứ Ba (08/06), dẫn lời một quan chức ẩn danh của Tòa Bạch Ốc, rằng chính phủ TT Biden đang thành lập các nhóm chuyên gia làm việc với Canada, Mexico, Liên minh Âu Châu và Anh Quốc để xác định cách tốt nhất để khởi động lại du lịch một cách an toàn sau 15 tháng hạn chế do đại dịch.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất