64.2 F
San Jose
Wednesday, September 20, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

CGV, Lotte, Galaxy và BHD cùng kêu cứu vì sợ phá sản

CGV, Lotte, Galaxy và BHD cùng kêu cứu vì sợ phá sản
Các rạp chiếu phim phải đóng cửa từ đầu tháng 5 để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: VOV).

Các rạp chiếu phim lớn như CGV, BHD và Thiên Ngân đã ký vào văn bản gửi Thủ tướng xin ghi nhận chiếu phim là hoạt động thiết yếu.

Tuổi Trẻ đưa tin, mới đây, tất cả nhà phát hành phim lớn như CGV, Thiên Ngân và BHD Việt Nam vừa ký vào văn bản gửi Thủ tướng xin hỗ trợ về thuế, lãi vay, gia hạn nộp bảo hiểm, ghi nhận chiếu phim là hoạt động thiết yếu ở thời điểm hiện tại.

Những kiến nghị mà CGV, Thiên Ngân và BHD Việt Nam nhờ chính phủ hỗ trợ giải quyết khủng hoảng về thanh toán gồm:

blank
Ảnh minh họa. Nguồn: VOV.

– Hỗ trợ chính sách tái cấu trúc nợ vay, hoặc cấp gói tín dụng ưu đãi mới.

– Hỗ trợ cấp tài nguyên hoặc gia hạn thời gian nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và phí công đoàn cho tất cả các doanh nghiệp điện ảnh đến hết ngày 31/12/2021.

– Kiến nghị giảm 50% thuế giá trị gia tăng doanh nghiệp điện ảnh thu được và hoãn việc nộp thuế giá trị gia tăng phải nộp đến hết ngày 31/12/2021, miễn hoặc giảm thuế thu nhập cá nhân đối với người lao động của các doanh nghiệp điện ảnh.

– Đề nghị chính phủ có chính sách vận động, hỗ trợ các doanh nghiệp bất động sản, tạo điều kiện để các doanh nghiệp cho thuê mặt bằng miễn giảm tiền thuê, phí dịch vụ cho các đơn vị rạp chiếu phim trong thời gian phải đóng cửa vì dịch bệnh, ít nhất 6 tháng kể từ khi rạp hoạt động trở lại…

– Các doanh nghiệp kiến nghị chính phủ “ghi nhận hoạt động chiếu phim phục vụ giải trí cũng là hoạt động thiết yếu trong thời đại ngày nay. Đặc biệt trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay cũng càng nên được thúc đẩy nhằm giảm thiểu các chứng bệnh do căng thẳng tâm lý, góp phần giảm áp lực cho ngành y tế”.

blank
Chụp màn hình báo VOV.

Theo Thanh Niên, từ cuối tháng 1/2021 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của DN ngành điện ảnh.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất