64 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chad Wolf: Biden nói dối khi đổ lỗi khủng hoảng biên giới cho Trump

blank
Ông Joe Biden (ảnh: Shutterstock).

Hôm thứ Sáu (30/4 theo giờ Mỹ), trong một cuộc phỏng vấn với chương trình TODAY, tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố rằng Bộ An ninh Nội địa dưới thời ông Trump đã từ chối chia sẻ thông tin với nhóm chuyển tiếp của Biden. Điều này đã góp phần vào cuộc khủng hoảng nhập cư hiện tại ở biên giới phía nam Hoa Kỳ. Ông Chad Wolf, cựu quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa đã phản bác lại tuyên bố này.

Daily Wire đưa tin, trong cuộc phỏng vấn với TODAY, ông Biden đã đổ lỗi cho cựu TT Trump về cuộc khủng hoảng khi làn sóng nhập cư bất hợp pháp tràn vào Hoa Kỳ. Theo NBC News, ông Biden cho biết, cuộc khủng hoảng nhập cư đang diễn ra là kết quả của “sự thất bại trong việc chuyển đổi và hợp tác thực sự từ chính quyền Trump, như mọi chính quyền khác đã làm”.

Ông Biden nói: “Hai bộ phận không cho chúng tôi tiếp cận hầu như bất cứ thứ [tài liệu] gì là Bộ Di trú và Bộ Quốc phòng,”. Ông nói thêm rằng cả hai bộ phận đều thiếu nhân viên đáng kể vào thời điểm ông nhậm chức.

Tuy nhiên, ông Wolf đã cáo buộc ông Biden nói dối và cố gắng đổ lỗi cho ông Trump vì những thất bại trong chính sách biên giới của chính quyền mới. Ông Wolf cho biết “Dù tôi tôn trọng tổng thống nhưng tuyên bố này [của ông ấy] là một một lời nói dối thuần túy. Chính quyền [Biden] đang tìm mọi lý do để giải thích cho cuộc khủng hoảng [biên giới] mà họ đã tạo ra. Chúng tôi đã cung cấp thông tin cho đội chuyển tiếp [của Biden] vô số, vô số lần”.

Chính quyền Biden và các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đã từ chối gọi làn sóng nhập cư bất hợp pháp vào nước Mỹ là “cuộc khủng hoảng”. Thay vào đó, họ liên tục đề cập đến tình hình biên giới như một “thách thức”. Tuy nhiên, theo một cuộc thăm dò gần đây của CNN, phần lớn người Mỹ tin rằng biên giới Hoa Kỳ hiện tại đang xảy ra một cuộc khủng hoảng và không tán thành cách Tổng thống Joe Biden xử lý cuộc khủng hoảng nhập cư này.

Trong số những người được thăm dò, 78% coi những gì đang diễn ra ở biên giới là một cuộc khủng hoảng. CNN cũng xác định rằng 65% cử tri không tán thành cách Biden xử lý tình huống biên giới, và chỉ có 29% người tán thành.

Cuộc thăm dò đặt câu hỏi với 1.004 người trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến ngày 26 tháng 4 với sai số 3,6 điểm, cũng cho thấy rằng tình trạng hỗn loạn ở biên giới đã khiến cử tri mất đi sự nhiệt tình đối với chương trình nhập cư tổng thể của Biden.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất