51.9 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Châu Âu cảnh báo tịch thu nhà máy sản xuất vaccine AstraZeneca

Theo tờ The Times ngày 17/3, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EU), bà Ursula von der Leyen cho biết, EU không loại trừ khả năng tịch thu các nhà máy của hãng dược AstraZeneca trong khu vực, đồng thời tước quyền sở hữu trí tuệ vaccine COVID-19 của công ty này để ngăn cản việc sản xuất vaccine.

Châu Âu tịch thu nhà máy AstraZeneca
Các lọ có nhãn dán ghi “COVID-19 / vaccine ngừa virus Corona / Chỉ dành để tiêm” và một ống tiêm y tế được nhìn thấy ở phía trước logo AstraZeneca trong hình minh họa này được chụp vào ngày 31/10/2020. (Ảnh Dado Ruvic/ Illustration/ Reuters)

Bà Leyen nói: “Chúng ta đang trong khủng hoảng thế kỷ. Tôi không loại trừ điều gì lúc này vì chúng ta phải đảm bảo người châu Âu được chích vaccine càng sớm càng tốt. Mạng sống, tự do dân sự và kinh tế thịnh vượng tùy thuộc vào tốc độ chích ngừa”.

Chiến dịch chích ngừa của Châu Âu đã gặp khó khăn do việc cung cấp vaccine bị trì hoãn cũng như do cuộc tranh cãi gay gắt giữa Anh và EU về vấn đề nguồn cung vaccine. Gần đây, kế hoạch chích ngừa còn bị đình trệ vì nghi vấn quanh vấn đề an toàn của vaccine AstraZeneca.

Còn theo The Guardian, bà Ursula Leyen hôm 17/3 cho biết, EU có thể ngừng xuất khẩu vaccine Covid-19 sang Anh để bảo vệ lượng vaccine khan hiếm cho chính công dân của khối, trừ khi Anh bắt đầu cung cấp vaccine cho họ. Bà Von der Leyen cho biết khối EU đã xuất 10 triệu liều sang Anh Quốc trong 6 tuần qua, khiến nước này trở thành quốc gia nhận nhiều vaccine của EU nhất.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất