51.8 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chích ngừa tăng ở những tiểu bang bị COVID-19 nặng nhất

WASHINGTON, DC (NV) – Số người chích ngừa COVID-19 mũi thứ nhất tăng đều đặn ở Mỹ, nhờ cư dân những tiểu bang có tỷ lệ chích ngừa thấp nhất cả nước và cũng chính là những tiểu bang bị nặng nhất trong đợt dịch bùng phát mới đây, theo NBC News hôm Thứ Năm, 5 Tháng Tám.

Trong vòng 24 giờ từ Thứ Tư đến Thứ Năm, Mỹ chích 864,000 mũi, nhiều nhất trong một ngày kể từ hôm 3 Tháng Bảy.

blank
Cô Rachel Steury được chích ngừa COVID-19 ở Springfield, Missouri, hôm Thứ Năm, 5 Tháng Tám. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Louisiana, Arkansas, Missouri, Alabama, Oklahoma và Mississippi hiện đang chích ngừa nhiều chưa từng thấy kể từ Tháng Tư đến nay, ông Jeffrey Zients, người điều phối chống COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, loan báo hôm Thứ Năm.

Ở những tiểu bang đó, chưa tới phân nửa dân số chích ít nhất một mũi – thấp hơn tỷ lệ trung bình cả nước là 58%, còn bệnh viện thì sắp hết giường và nhân viên chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Giới chức chính quyền Tổng Thống Joe Biden cho rằng xu hướng chích ngừa gia tăng là nhờ cư dân ở những tiểu bang bị nặng nhất tận mắt nhìn thấy tác hại của virus, cũng như vì người Mỹ ngày càng lo ngại biến thể Delta lây cho thanh niên và trẻ em.

“Hiện nay, số người chích ngừa tăng nhiều nhất ở những tiểu bang có tỷ lệ ca nhiễm cao nhất – tăng trên gấp đôi số người chích ngừa trung bình mỗi ngày trên cả nước trong ba tuần qua,” ông Zients nói.

Đây là dấu hiệu khả quan cho chiến dịch chích ngừa của chính quyền Tổng Thống Biden, bị chậm lại kể từ Tháng Tư, bất chấp Tòa Bạch Ốc cố gắng khuyến khích người dân chích ngừa.

Mãi đến tuần này, Tổng Thống Biden mới đạt mục tiêu chích ngừa 70% người lớn trước ngày 4 Tháng Bảy.

Vì phải mất đến sáu tuần thì vaccine mới hoạt động hiệu quả đầy đủ, nên có lẽ sẽ mất thêm thời gian số người chích ngừa tăng giúp làm giảm số ca nhiễm.

Những tiểu bang khác có số người chích ngừa tăng gồm Tennessee (tăng 90% số người chích mũi đầu tiên trong hai tuần qua) và Georgia (tăng 66%), theo ông Zients.

“Rõ ràng, người Mỹ đang nhìn thấy tác hại của việc chưa chích ngừa và không được bảo vệ,” ông Zients nói. “Do đó, họ phải làm bổn phận của mình là xắn tay áo lên chích ngừa.”

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất