92.8 F
San Jose
Wednesday, May 25, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chiến tranh Ukraina : Mỹ họp với các đồng minh về việc tiếp tục hỗ trợ Kiev

blank

(Ảnh minh họa) – Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu khi đến thăm Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Bắc Carolina, ở Greensboro, ngày 14/04/2022. REUTERS – LEAH MILLIS.–

Nhà Trắng thông báo tổng thống Mỹ Joe Biden trưa nay, 19/04/2022, tham gia một cuộc họp trực tuyến thảo luận về cuộc tấn công Nga tại Ukraina, vào thời điểm Ukraina khẳng định Nga bắt đầu chiến dịch tấn công quân sự vùng Donbass.

Theo thông cáo của Nhà Trắng, tổng thống Biden trao đổi với « các đồng minh và đối tác » của Mỹ về việc « tiếp tục hậu thuẫn Ukraina và những nỗ lực để bảo đảm là Nga phải trả giá » cho hành động xâm lược. 

Nhà Trắng không nên danh sách các nước tham gia họp nhưng phát ngôn viên chính phủ Pháp, ông Gabriel Attal, được Reuters trích dẫn, cho biết « một cuộc trao đổi giữa tổng thống Macron với các nguyên thủ và nhiều lãnh đạo chính phủ sẽ diễn ra vào trưa nay (giờ Paris) nhất là với Hoa Kỳ, Canada, Anh, Đức, chủ tịch Ủy Ban Châu Âu và tổng thư ký khối NATO ». 

Ngoài ra, Washington khẳng định hiện tại tổng thống Biden chưa có kế hoạch đến thăm Ukraina bất chấp mong muốn của đồng nhiệm Ukraina Volodymyr Zelensky. Nhà Trắng đánh giá chuyến công du có rủi ro cao đối với sự an toàn của tổng thống Mỹ. 

Chính quyền Washington cho biết có ý định tẩy chay một số cuộc họp của khối G20 vào thứ Tư 20/04 nếu như Nga tham dự, và cam kết sẽ có những biện pháp trừng phạt kinh tế mới nhắm vào những nước, doanh nghiệp và cá nhân nào có mưu toan lách các biện pháp trừng phạt do phương Tây áp đặt để chống cuộc chiến tại Ukraina.  

Tuy nhiên, bộ trưởng Tài Chính Mỹ, Janet Yellen, cho biết Hoa Kỳ vẫn hiện diện trong buổi họp khai mạc bàn về kinh tế toàn cầu. Cuộc họp được tổ chức qua cầu truyền hình, quy tụ các bộ trưởng Tài Chính và lãnh đạo các Ngân hàng Trung ương, bao gồm cả Nga. Nhưng bà Yellen cảnh báo một số nước rất có thể sẽ rời cuộc họp khi đại diện Nga phát biểu.

Nguồn: RFI/Minh Anh

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất