72.2 F
San Jose
Monday, August 8, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chính phủ Biden trừng phạt thành phần cao cấp chính quyền Cuba

WASHINGTON, DC (NV) – Chính phủ Biden hôm Thứ Sáu, 30 Tháng Bảy, loan báo các biện pháp trừng phạt một số giới chức cao cấp Cuba vì đã “đàn áp hung bạo” người biểu tình thời gian gần đây.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, quyết định này được đưa ra tiếp theo một loạt các loan báo về chính sách mới mà Tổng Thống Joe Biden nói chính phủ của ông sẽ thi hành đối với Cuba.

blank
Tổng Thống Joe Biden trong cuộc họp với giới lãnh đạo cộng đồng Mỹ gốc Cuba. (Hình: Anna Moneymaker/Getty Images)

Trong cuộc họp với thành phần lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Cuba, ông Biden nói: “Hồi đầu tháng này, người dân Cuba xuống đường để chứng tỏ ý chí bất khuất của họ. Chế độ Havana phản ứng bằng các hành vi đàn áp hung bạo, bắt giam hàng loạt, lập ra các phiên tòa giả dối và những người lên tiếng phản đối đã bị đưa đi mất tích. Người Mỹ gốc Cuba đau xót vì thân nhân của mình bị thống khổ, và đây là điều không thể chịu đựng.”

Các cuộc biểu tình chống chính phủ, vốn khởi sự từ đầu Tháng Bảy, được coi là lớn nhất từ mấy thập niên nay ở nước Cộng Sản Cuba. Người dân kéo xuống đường ngay tại thủ đô Havana cũng như các nơi khác tại Cuba, trong khi tình trạng khủng hoảng kinh tế và đại dịch COVID-19 trầm trọng vẫn tiếp diễn.

Bộ Tài Chánh Mỹ nói các biện pháp trừng phạt nhắm vào cơ quan cảnh sát quốc gia Cuba (PNR) cùng là Tổng Giám Đốc Oscar Callejas Valcarcel và Phó Tổng Giám Đốc Eddy Sierra Arias.

blank
Biểu tình chống chế độ Cộng Sản Cuba tại Washington, DC. (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

Ngoại Trưởng Antony Blinken trong bản thông cáo gửi tới báo chí nói: “Chúng ta đoàn kết với người dân Cuba và các biện pháp thi hành ngày hôm nay là một lớp giới hạn nữa đối với PNR và thành phần lãnh đạo cơ quan này.”

“Chúng ta nói rõ rằng những ai cung cấp trang bị cho thành phần cảnh sát Cuba hung bạo, Bộ Nội Vụ hay bất cứ cá nhân hoặc tổ chức nào ở Cuba có hành vi đàn áp sẽ bị trừng phạt. Chúng ta tiếp tục có hành động buộc chính quyền Cuba phải chịu trách nhiệm về các hành động vi phạm nhân quyền,” ông Blinken nói thêm.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất