48 F
San Jose
Wednesday, May 10, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chính phủ chống Hoa Kỳ

Hãy xem những trích dẫn sau đây của chính phủ Tổng thống (TT) Biden và các quan chức Trung Cộng. Quý vị có đoán được là chính phủ của nước nào đã đưa ra những tuyên bố này không?

Phân biệt chủng tộc có hệ thống … là một vết nhơ [trên] linh hồn của quốc gia chúng ta.”

“Hoa Kỳ sở hữu một lịch sử lâu dài về phân biệt chủng tộc có hệ thống.”

“Để trở thành nhà lãnh đạo ở ngoại quốc, Hoa Kỳ phải tiếp tục chiến đấu chống lại sự bất công và bất bình đẳng chủng tộc ở quê nhà.”

Chính phủ chống Hoa Kỳ
Ảnh: Chụp dòng tweet của Ông Antony Blinken

“Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​tội lỗi nguyên thủy của chế độ nô lệ đã hình thành nên chủ nghĩa da trắng tối thượng trong các văn bản và nguyên tắc lập quốc của [Hoa Kỳ] như thế nào.”

Chính phủ chống Hoa Kỳ
Ảnh: Chụp dòng tweet của Ông Tom Elliott

Phân biệt chủng tộc ở Hoa Kỳ là “một sự hiện hữu có hệ thống và dai dẳng.”

“Những thách thức về nhân quyền mà Hoa Kỳ phải đối mặt ngày càng sâu sắc. Chúng không chỉ xuất hiện trong bốn năm vừa qua, chẳng hạn như Black Lives Matter. Tổ chức này không phải chỉ xuất hiện gần đây.”

Tất cả những tuyên bố trên—lần lượt do Tổng thống Joe Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Tony Blinken, Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Linda Thomas-Greenfield, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên và Ủy viên Bộ Chính trị của Trung Cộng Dương Khiết Trì đưa ra—mang một chủ đề giống nhau đến kinh ngạc. Theo chính phủ TT Biden và Trung Cộng, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống, hận thù và đức tin mù quáng đã ăn sâu vào xã hội Hoa Kỳ.

Trong khi Trung Cộng không ngừng bỏ tù và nô dịch người Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số khác ở Tân Cương, xóa bỏ tự do ở Hồng Kông và che đậy nguồn gốc của đại dịch virus Trung Cộng, thì thật chấn động khi một trong những phạm vi thỏa thuận duy nhất diễn ra giữa chính phủ TT Biden và Trung Cộng lại là việc đất nước Hoa Kỳ khủng khiếp ra sao.

Các tuyên bố trên của Tổng thống Biden, Phó Tổng thống Harris và Ngoại trưởng Blinken được đưa ra sau phán quyết ở Minnesota. Thay vì nhấn mạnh rằng hệ thống tư pháp Hoa Kỳ phục vụ mục đích duy trì thượng tôn pháp luật, họ lại tập trung chỉ trích Hoa Kỳ về hành vi đàn áp người thiểu số được cho là cố hữu.

Ngoài ra, chỉ mới tháng trước (03/2021), trong cuộc gặp giữa Hoa Kỳ-Trung Quốc ở Alaska, ông Dương Khiết Trì đã dành gần 20 phút để lên án Hoa Kỳ đạo đức giả và cho rằng Hoa Kỳ không có tư cách hợp pháp để chỉ trích Trung Quốc cộng sản. Ông Dương đã nói, “Vì vậy, chúng tôi tin rằng điều quan trọng là Hoa Kỳ phải thay đổi hình ảnh của chính mình và ngừng thúc đẩy nền dân chủ của chính mình với phần còn lại của thế giới. Nhiều người ở bên trong Hoa Kỳ thực sự không mấy tin tưởng vào nền dân chủ của Hoa Kỳ, và họ có nhiều quan điểm khác nhau về Chính phủ Hoa Kỳ. … Hoa Kỳ không có đủ tư cách để nói rằng họ muốn nói chuyện với Trung Quốc từ thế thượng phong.”

Rõ ràng là ông Biden, bà Harris, ông Blinken và bà Thomas-Greenfield đều đồng ý như vậy.

Chủ nghĩa chống Hoa Kỳ của chính phủ TT Biden không chỉ là sự rời bỏ một cách nghiêm túc các chính sách “Hoa Kỳ Trước tiên” của chính phủ cựu TT Trump, mà điều đó còn nguy hiểm và làm suy yếu tinh thần. Hãy suy xét việc điều động quân sự gần đây của Nga dọc theo biên giới với Ukraine, các cuộc xâm nhập nhắm vào Đài Loan và những cố gắng kiểm soát các vùng biển Đông và biển Hoa Đông của Trung Quốc, cùng những bước đi liên tiếp của Iran nhằm đạt được vũ khí nguyên tử. Hoa Kỳ, các đối tác và đồng minh của chúng ta hiện đang phải đối mặt với nhiều thách thức và mối đe dọa thực sự đến từ các đối thủ trên khắp thế giới.

Dù thế nào, về mặt đạo đức, chính phủ TT Biden đang tước vũ khí của các nước tự do và trao cho kẻ thù của chúng ta những công cụ dùng để chống lại chính chúng ta. Những tuyên bố sai lầm từ phía chính phủ TT Biden cho rằng Hoa Kỳ–nhà đấu tranh hàng đầu trên thế giới cho sự tự do–không thực sự tự do, [điều này] đã trao quyền hành cho các nhà cầm quyền và chế độ độc tài tàn bạo.

Rõ ràng, vào lúc cuộc cạnh tranh với Trung Cộng tiếp tục diễn ra, những tuyên bố gần đây của chính phủ TT Biden làm lộ ra rằng Trung Cộng sẽ không cần phải chuẩn bị các bài thuyết giảng dài dòng hay sáng tạo nội dung gốc cho các phương tiện truyền thông tuyên truyền của họ. Thay vào đó, Trung Cộng sẽ chỉ cần trích dẫn các lời lẽ tấn công của chính phủ TT Biden chống lại [chính] Hoa Kỳ mà thôi.

Sẽ thật khôn ngoan nếu các nhà tuyên truyền của Trung Cộng bắt đầu tìm kiếm những công việc mới—có thể là với CNN hay The New York Times.

Tác giả Newt Gingrich, một đảng viên Đảng Cộng Hòa, từng là Chủ tịch Hạ viện từ năm 1995 đến năm 1999 và đã ra tranh cử với tư cách là ứng viên tổng thống vào năm 2012.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất