66.5 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chính phủ Mỹ mở rộng điều tra lỗi xe Tesla, gần 159,000 chiếc

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan An Toàn Xa Lộ Quốc Gia Mỹ (NHTSA) hôm Thứ Hai, 16 Tháng Mười Một, nói rằng đang mở rộng cuộc điều tra nhắm vào gần 159,000 chiếc xe Tesla Model S và Model X, coi đây là một cuộc duyệt xét kỹ thuật, bước đầu để có thể tiến đến việc ra lệnh thu hồi.

Theo Reuters, cơ quan NHTSA hồi Tháng Sáu mở cuộc điều tra sơ khởi về lỗi màn hình cảm ứng (touchscreen). NHTSA nói rằng lỗi này có thể khiến mất hình của máy camera phía sau xe khi lùi, ảnh hưởng tới bộ phận giảm mờ kính xe cùng là các chuông báo liên quan đến hệ thống trợ giúp lái xe Autopilot cùng là khi ra dấu hiệu quẹo.

blank
Màn hình cảm ứng xe Tesla. (Hình minnh họa: Spencer Platt/Getty Images)

Công ty Tesla hiện chưa có bình luận gì về cuộc điều tra này.

Cuộc điều tra nay liên hệ tới các xe Tesla Model S từ 2012 tới 2018 và Model X từ 2016 tới 2018. Lúc đầu, cuộc điều tra chỉ liên hệ tới 63,000 chiếc xe Tesla Model S.

NHTSA nói lỗi nói trên không ảnh hưởng tới hệ thống điều khiển xe.

blank
Tesla Model S đời 2012. (Hình: Bill Pugliano/Getty Images)

Một số báo cáo của khách hàng nói rằng lỗi của xe có thể ảnh hưởng tới khả năng sạc điện cũng như các báo động an toàn. Một người cho hay không thể giảm mức độ mờ của kính xe vì không thể điều khiển nhiệt độ trong xe.

Nhiều người than phiền rằng đây là lỗi của Tesla nhưng công ty buộc họ phải trả chi phí sửa chữa khi hết hạn bảo hiểm. (V.Giang) [kn]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất