48.4 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chính phủ TT Biden ‘phản đối mạnh mẽ’ việc giải ngũ danh dự cho những người lính từ chối vaccine COVID-19

blank

Quyền giám đốc Văn phòng quản lý Hành chính và Ngân sách Hoa Kỳ Shalanda Young trả lời các câu hỏi trong một phiên điều trần của Ủy ban Ngân sách Thượng viện tại Hoa Thịnh Đốn hôm 08/06/2021. (Ảnh: Greg Nash/BOOK/Getty Images) Hoa Kỳ

Hôm thứ Tư (22/09), chính phủ Tổng thống Joe Biden đã phản đối những nỗ lực nhằm ngăn chặn việc giải ngũ mất danh dự đối với những người lính Hoa Kỳ từ chối chích vaccine COVID-19.

Văn phòng Quản lý và Ngân sách đã cho biết trong một tuyên bố chính sách rằng họ “phản đối mạnh mẽ” một [điều khoản] sửa đổi trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng năm 2022 (NDAA) cấm bất kỳ trường hợp giải ngũ nào ngoại trừ việc giải ngũ trong danh dự cho các quân nhân.

Điều khoản này “sẽ làm giảm đi tính sẵn sàng và giới hạn các lựa chọn của một người chỉ huy để thực thi tốt về mặt trật tự và kỷ luật khi có một Quân nhân không tuân theo một lệnh hợp pháp để chích ngừa,” văn phòng này cho biết và nói thêm rằng những người chỉ huy “phải có khả năng đưa ra các mệnh lệnh và thực hiện các biện pháp kỷ luật thích hợp” để có được “một lực lượng đồng đều [có thể] chiến đấu với tính kỷ luật.”

Sửa đổi này đã nhận được sự ủng hộ từ các thành viên của cả hai đảng trong một phiên họp lập pháp của Đạo luật này hôm 01/09. Điều khoản sửa đổi này được Dân biểu Mark Green (Cộng Hòa-Tennessee), là một cựu quân nhân và cũng là một bác sĩ, đệ trình.

Vào thời điểm đó, ông Green cho biết ông hiểu nhu cầu về một quy định chích ngừa nhưng lưu ý rằng không hề có dữ liệu theo chiều dọc nào có sẵn cho vaccine COVID-19, cũng nói thêm rằng những quân nhân quyết định không chích vaccine và cuối cùng bị giải ngũ thì đều sẽ nhận được sự giải ngũ danh dự.

Ông Green nói với The Epoch Times trong một email rằng, “Tôi bàng hoàng và lo ngại rằng chính phủ ông Biden đang cố gắng loại bỏ điều khoản sửa đổi của tôi đối với Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng ngăn chặn bất cứ điều gì ngoại trừ sự giải ngũ danh dự cho quân nhân [khi họ] từ chối chích vaccine Covid-19.”

Ông nói thêm rằng, “đây là một sửa đổi của lưỡng đảng – không một thành viên Đảng Dân Chủ nào thuộc Ủy ban Quân vụ Vũ trang Hạ viện đã phản đối sửa đổi này. Không có gì đáng chú ý hơn không khí chính trị hiện tại khi chính phủ ông Biden từ chối tôn trọng các quyền của quân đội chúng ta mà mọi thành viên Đảng Dân Chủ ở Ủy ban đều đã bỏ phiếu [cho điều này].”

Hồi tháng trước (08/2021), Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã ra lệnh cho quân đội Hoa Kỳ phải chích vaccine Covid-19 của Pfizer ngay sau khi vaccine này được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm chấp thuận. Lệnh này đã được Tổng thống Biden ủng hộ, người đã áp đặt các quy định bắt buộc chích ngừa đối với tất cả các nhân viên chính phủ và cũng ban hành một quy định đối với khu vực tư nhân.

blank
Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin nói trong một cuộc họp báo tại Ngũ Giác Đài ở Hoa Thịnh Đốn về việc kết thúc chiến tranh ở Afghanistan hôm 01/09/2021. (Ảnh: Susan Walsh/AP Photo)

Ngũ Giác Đài cho hay những quân nhân không được chấp thuận sự miễn trừ tôn giáo hoặc y tế và vẫn không chích ngừa thì sẽ phải đối mặt với hình phạt kỷ luật.

Phát ngôn viên của Ngũ Giác Đài John Kirby nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo rằng, “Những người chỉ huy của chúng tôi luôn có một loạt các công cụ sẵn có ngoại trừ việc sử dụng Bộ luật Thống nhất về Tư pháp Quân sự (UCMJ) để một lần nữa cố gắng khiến những nam nữ quân nhân trong quân đội đưa ra quyết định đúng đắn ở đây.”

Chính phủ Tổng thống Biden cho biết họ cũng đang phản đối một sửa đổi khác, điều này sẽ miễn trừ cho những người lính nào đã phục hồi sau khi nhiễm COVID-19 khỏi lệnh chích ngừa bắt buộc.

Covid-19 là căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

Sức đề kháng được tạo ra khi khỏi bệnh được gọi là miễn dịch tự nhiên, và một số nhà khoa học cho rằng những người đó không cần phải chích vaccine.

Văn phòng Quản lý và Ngân sách cho biết sửa đổi đó “sẽ tạo ra một sự miễn trừ mới và quá rộng trong yêu cầu chích ngừa cho những người đã nhiễm bệnh trước đó điều mà sẽ làm suy yếu đi hiệu quả của yêu cầu này.”

Nếu các điều khoản không ở lại trong đạo luật NDAA, thì chúng có thể sẽ được thông qua riêng biệt. Hôm thứ Ba (21/09), bốn thượng nghị sĩ đã giới thiệu một dự luật sẽ ngăn chặn sự giải ngũ mất danh dự đối với những người lính nào không chích vaccine COVID-19.

Ông Zachary Stieber phụ trách mảng tin tức Hoa Kỳ, bao gồm cả tin tức chính trị và các vụ kiện ở Hoa Kỳ. Ông bắt đầu làm việc cho The Epoch Times với vai trò là một phóng viên đưa tin về thành phố New York.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất