61.8 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chính quyền Biden sẽ vẫn tiếp tục chính sách thuế của ông Trump với Trung Quốc

Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai cho biết Hoa Kỳ chưa có kế hoạch dỡ bỏ chính sách thuế quan của chính quyền tiền nhiệm đối với Trung Quốc trong tương lai gần, nhưng báo hiệu khả năng cởi mở cho các cuộc đàm phán thương mại ở Bắc Kinh, theo The Hill.

Trong cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal, bà Tai nói rằng dù hiểu rằng thuế quan có thể tác động xấu đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ, nhưng đồng thời, bà ghi nhận quan điểm rằng thuế giúp bảo vệ công ty trong nước khỏi sự cạnh tranh từ các công ty nước ngoài được trợ cấp.

Bà Tai nói: “Tôi đã nghe mọi người nói về việc dỡ bỏ thuế”, nhưng việc cắt giảm thuế quan có thể vẫn gây hại cho nền kinh tế trừ khi “các tác nhân trong nền kinh tế có điều kiện điều chỉnh”.

Bà lưu ý chiến thuật giữ thuế quan đối với Trung Quốc là một “đòn bẩy”, và “Không có nhà đàm phán nào từ bỏ đòn bẩy”

Bà Tai đảm nhận vị trí hiện tại vào ngày 17/3, trở thành người phụ nữ gốc Á đầu tiên giữ vai trò trưởng đoàn đàm phán thương mại của Mỹ.

Dưới thời chính quyền Trump, Mỹ áp thuế hàng năm đối với khoảng 370 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc, tương đương khoảng 75% kim ngạch xuất khẩu từ Trung Quốc sang Mỹ. Các mức thuế này được đưa ra như một phần của cuộc chiến thương mại, với mục tiêu buộc chính quyền Trung Quốc dỡ bỏ các rào cản thương mại. Đáp lại, Trung Quốc áp thuế lên 110 tỷ USD hàng hóa của Mỹ.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất