49.5 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chính quyền TQ cưỡng chế ngôi chùa ở Cam Túc đóng cửa, các nhà sư khóc lóc van xin

blank
Ngôi chùa ở Cam Túc bị cưỡng chế đóng cửa, các nhà sư khóc lóc van xin (ảnh: Youtube/ 明德 Bright Times).

Gần đây, ngôi chùa Hồng Thành nổi tiếng ở Lâm Hạ, ​​tỉnh Cam Túc đã bị chính quyền địa phương cưỡng chế đóng cửa, các nhà sư đã bị xua đuổi một cách thô bạo. Những nhà sư bị trục xuất ngồi trước cửa chùa, khóc lóc bi thương và cầm biểu ngữ phản đối: “Ép tăng hoàn tục, Quốc pháp không dung”, theo trang Aboluowang.

Ngày 31/7, một cư dân mạng với nickname Cổ Phong đã đăng tải một đoạn video trên Twitter với nội dung “Chùa Hồng Thành ở huyện Vĩnh Kinh, tỉnh tự trị Lâm Hạ, tỉnh Cam Túc đã bị đóng cửa, chính quyền buộc các nhà sư phải hoàn tục”. Trong video, hàng chục nhà sư đã bị các quan chức chính phủ trục xuất một cách thô bạo

Ngày 1/8, một đoạn video khác đăng tải trên Twitter cho thấy cảnh các nhà sư bị đuổi khỏi chùa Hồng Thành đang ngồi trước cửa chùa. Họ vừa khóc vừa treo biểu ngữ phản đối sự tàn bạo của chính quyền:  “Ép tăng hoàn tục, Quốc pháp không dung”. 

Đoạn video còn có nội dung: “Xin lỗi, các nhà sư phạm tội gì? Tại sao phải đẩy họ vào tuyệt lộ như vậy?”. 

Thực tế, việc phá dỡ các cơ sở chùa chiền, hủy sách tôn giáo, bỏ tù, bắt bớ các tín đồ tôn giáo hoặc đàn áp các tôn giáo khác ở Trung Quốc không phải là hiếm. 

Tạp chí nhân quyền Bitter Winter đưa tin, trong chiến dịch đàn áp tôn giáo mới tại Trung Quốc, bên cạnh việc phá dỡ và cấm xây dựng tượng Phật ngoài trời, nhiều chùa chiền, đạo quán cũng bị đóng cửa hoặc phá hủy. Chính quyền ĐCSTQ thậm chí còn lựa chọn phá dỡ các công trình tôn giáo ngay trong đêm hoặc rạng sáng, nhằm tránh gặp phải áp lực biểu tình hay cản trở từ cộng đồng Phật tử hay Đạo sĩ địa phương.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất