80 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chính quyền TT Trump kháng cáo phán quyết Tòa án, tái khẳng định lập trường cấm TikTok

blank
Ảnh: Pixabay

Chính quyền TT Trump hôm thứ Hai (28/12) đã kháng cáo phán quyết của tòa án liên bang cho phép TikTok tiếp tục hoạt động ở Hoa Kỳ. Trước đó chính quyền TT Trump đã có động thái chặn ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến này vì lý do an ninh quốc gia, nhưng đã bị tòa án liên bang ra phán quyết bác bỏ, theo News Max.

Theo lệnh của TT Trump, Bộ Tư pháp đã đệ đơn kháng cáo nhằm tái khẳng định việc thực thi một lệnh cấm đối với TikTok, với lý do công ty mẹ của ứng dụng này tại Trung Quốc (Bytedance) có thể lợi dụng TikTok cho mục đích gián điệp và phát tán thông tin sai lệch đối với người dùng Mỹ.

Hồi đầu tháng Thẩm phán quận Carl Nichols đã phủ quyết lệnh cấm này của TT Trump và trong một vụ kiện song song được nộp tại Pennsylvania.

Thẩm phán Nichols nhận định các luật sư của TikTok đã chứng minh được rằng Bộ Thương mại Mỹ có khả năng đã vượt quá thẩm quyền khi cấm ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến này.

Tòa Bạch Ốc tuyên bố TikTok tạo nên nguy cơ an ninh quốc gia vì có mối liên hệ tiềm tàng với chính quyền Bắc Kinh thông qua chủ sở hữu Trung Quốc là ByteDance.

TT Trump cho biết hành động này là cần thiết để “bảo vệ an ninh quốc gia của chúng ta” và tuyên bố dữ liệu cá nhân của người dùng TikTok có thể đã bị Bắc Kinh sử dụng.

TikTok đã nhiều lần tự bảo vệ mình trước các cáo buộc chuyển giao dữ liệu cho chính phủ Trung Quốc khi tuyên bố rằng họ lưu trữ thông tin người dùng trên các máy chủ ở Hoa Kỳ và Singapore.

TikTok sắp tới sẽ tiếp diễn cuộc chiến pháp lý xoay quanh sắc lệnh hành pháp ngày 14/8 của TT Trump nhằm ép buộc ByteDance bán các hoạt động tại Hoa Kỳ của mình cho một công ty Mỹ.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất