65.9 F
San Jose
Thursday, May 11, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chủ Nhà Và Các Hộ Gia Đình Đủ Điều Kiện Thu Nhập Có Thể Ghi Danh Nhận Trợ Cấp Tiền Thuê Nhà Ngay Bây Giờ – Tin Tức – Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SACRAMENTO – Trong khuôn khổ thực hiện cam kết của Thống đốc Gavin Newsom về việc đảm bảo các cá nhân và gia đình có chỗ ở ổn định trong suốt – và bất chấp – đại dịch COVID-19, người dân California đã trải qua khó khăn tài chính vì ảnh hưởng của đại dịch và những người có nguy cơ bị trục xuất cao nhất có thể nộp đơn đăng ký Chương Trình Trợ Giúp Thuê Nhà Trong Dịch COVID-19 Của Tiểu Bang California để có thể chi trả tiền thuê nhà quá hạn thanh toán. Bắt đầu từ ngày hôm nay, người cho thuê và chủ nhà có thể kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình hay không và đăng ký ngay bằng cách truy cập HousingIsKey.com hoặc gọi đến số 833-430-2122, phục vụ miễn phí bảy ngày một tuần.

Thống đốc Newsom cho biết: “Luôn có ánh sáng ở phía cuối đường hầm cho hàng trăm ngàn người thuê nhà và chủ sở hữu bất động sản nhỏ. Chúng tôi có các biện pháp bảo vệ trục xuất mạnh mẽ nhất trên toàn quốc và bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cần thiết cho cả người thuê nhà và chủ sở hữu bất động sản nhỏ cần hỗ trợ để trang trải các khoản tiền nhà của họ trên tinh thần tập trung vào công bằng về chủng tộc và địa lý.”

Chương Trình Trợ Giúp Thuê Nhà Trong Dịch COVID-19 Của Tiểu Bang California được phát triển dựa trên Đạo Luật Trợ Cấp Người Thuê Nhà Trong Đại Dịch COVID-19:, với các biện pháp bảo vệ khỏi trục xuất mạnh mẽ nhất trên toàn quốc và đã được ký thành luật bởi Thống đốc Newsom vào ngày 29 tháng 1. Nguồn vốn đến từ 2,6 tỷ USD của chương trình hỗ trợ tiền thuê nhà trong trường hợp khẩn cấp của liên bang cho các tiểu bang và khu vực tài phán của địa phương.

Chủ Nhà Và Các Gia Đình Đủ Điều Kiện, Xét Về Mặt Thu Nhập, Hiện Có Thể Ghi Danh Nhận Trợ Cấp Tiền Thuê Nhà Ngay Bây Giờ

Thư ký Cơ quan Kinh Doanh, Dịch Vụ Tiêu dùng và Gia cư (BCSH), Lourdes Castro Ramirez, cho biết: “Ước tính có khoảng 1,5 triệu gia đình California, những người lao động tuyến đầu và những người có mức lương thấp đang nợ tiền trả tiền thuê nhà do ảnh hưởng kinh tế của đại dịch này. Họ phải đối mặt với một khoản nợ khá lớn và chủ nhà của họ cũng đang phải vật lộn để đảm bảo các nghĩa vụ tài chính của mình. Chương Trình Trợ Giúp Thuê Nhà Trong Dịch COVID-19 Của Tiểu Bang California sẽ là cứu cánh cho những người thuê nhà và cả chủ nhà. Chương trình sẽ giúp xóa các khoản nợ tiền thuê nhà lũy kế, đảm bảo các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề nhất có chỗ ở, từ đó giúp phục hồi kinh tế công bằng hơn”.

Cả người thuê nhà và chủ nhà đều có thể nộp đơn ghi danh tham gia Chương Trình Trợ Giúp Thuê Nhà Trong Dịch COVID-19 Của Tiểu Bang California. Nếu chủ nhà chọn tham gia, họ sẽ nhận được 80 phần trăm tiền thuê nhà chưa thanh toán của người thuê đủ điều kiện tham gia chương trình trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 4 năm 2020 và ngày 31 tháng 3 năm 2021 miễn là họ đồng ý miễn 20 phần trăm tiền thuê nhà chưa thanh toán còn lại.

Những người thuê nhà kiếm được dưới 80 phần trăm Thu Nhập Trung Bình của Khu Vực (AMI) đối với khu vực của họ sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình. Ví dụ, một gia đình bốn người ở Visalia thuộc Quận Tulare sẽ đủ điều kiện để được hỗ trợ tiền thuê nhà nếu thu nhập hộ gia đình của họ là 55,900 USD hoặc thấp hơn. Tiêu chí đủ điều kiện, xét về thu nhập, của người thuê nhà sẽ tự động được tính toán trong quá trình đăng ký.Những người thuê nhà đủ điều kiện tham gia chương trình, nhưng chủ nhà chọn không tham gia, có thể tự nộp đơn đăng ký. Những người thuê nhà đó sẽ đủ điều kiện nhận khoản tiền bằng 25 phần trăm tiền thuê nhà chưa thanh toán, lũy kế từ ngày 1 tháng 4 năm 2020 đến ngày 31 tháng 3 năm 2021, khoản tiền này có thể giúp bảo vệ họ khỏi bị trục xuất theo quy định của SB 91.

Gustavo Velasquez, Giám đốc Sở Gia Cư và Phát Triển Cộng Đồng, đơn vị đang quản lý chương trình cho biết: “Một trong những mục tiêu chính của chúng tôi là đảm bảo chúng tôi có thể tiếp cận và phục vụ các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ và quan hệ đối tác của các cơ quan tài phán địa phương mà đang làm việc với Tiểu bang để đảm bảo rằng những người cần hỗ trợ nhất nhận được thông tin rõ ràng, chính xác, nhất quán và dễ tiếp cận về cách thức và thời điểm nộp đơn.”

Một mạng lưới các đối tác cộng đồng địa phương trên toàn tiểu bang đã được thành lập để giúp các cá nhân trả lời các câu hỏi về tính đủ điều kiện và hỗ trợ nộp đơn đăng ký tham gia chương trình. Ngoài ra, nỗ lực giáo dục và truyền thông đa ngôn ngữ mạnh mẽ trên toàn tiểu bang đang được tiến hành để giúp thông báo cho người thuê nhà và chủ nhà về sự sẵn có của Chương Trình Trợ Giúp Thuê Nhà Trong Dịch COVID-19 Của Tiểu Bang California.

Đơn ghi danh hiện có bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt, tiếng Tagalog, tiếng Tàu và tiếng Hàn, ngoài ra tổng đài Trợ Cấp Tiền Thuê Nhà Do Ảnh Hưởng Của COVID-19 Của Tiểu Bang California, 833-430-2122, cũng được hỗ trợ qua 200 ngôn ngữ khác.

Đơn ghi danh từ chủ nhà hoặc người thuê nhà phải bao gồm tất cả các thông tin bắt buộc và các mục xác minh tính đủ điều kiện thì mới được xử lý. Đội ngũ thụ lý hồ sơ luôn sẵn sàng giúp đỡ người nộp đơn hoàn thành đơn  của mình. Vui lòng tham khảo danh sách kiểm tra cho người thuê nhà danh sách kiểm tra cho chủ nhà, bao gồm các thủ tục giấy tờ mà họ sẽ cần. Sau khi đơn ghi danh đã được gửi và hoàn tất thủ tục, cả chủ nhà và người thuê nhà sẽ được chuyên viên thụ lý hồ sơ Trợ Cấp Tiền Thuê Nhà Do Ảnh Hưởng Của COVID-19 thông báo về tình trạng của đơn ghi danh.

Để biết thêm thông tin về tiêu chí đủ điều kiện của chương trình, thông tin ghi danh cần có và để bắt đầu quy trình ghi danh, vui lòng truy cập HousingIsKey.com hoặc gọi đến số 833-430-2122.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất