61.7 F
San Jose
Sunday, September 25, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chủ tịch lễ nhậm chức của Trump được tại ngoại với tiền thế chân $250 triệu

LOS ANGELES, California (NV) – Một chánh án liên bang hôm Thứ Sáu, 23 Tháng Bảy, ấn định số tiền thế chấp khổng lồ “$250 triệu” để được hậu tra tại ngoại cho tỷ phú Tom Barrack, chủ tịch ủy ban lễ nhậm chức của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo CNBC.

Số tiền trên là một trong khoản thế chấp để tại ngoại hậu tra được xem là lớn nhất thế giới; tòa đòi hỏi phía nghi can phải đặt cọc $5 triệu tiền mặt, $21.23 triệu giá trị cổ phiếu, và căn nhà ở California của ông Barrack.

blank
Tỷ phú Tom Barrack (trái), chủ tịch ủy ban lễ nhậm chức của cựu Tổng Thống Donald Trump. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

Đồng thời, Chánh Án Patricia Donahue ra lệnh ông Barrack phải đeo vòng theo dõi vị trí GPS, cấm không được chuyển tiền ra ngoại quốc, và chỉ được đi đến tòa liên bang địa hạt miền Trung California, và tòa liên bang địa hạt Nam và Đông nằm ở New York.

Nhà tỷ phú Barrack phải trình diện trong một phiên sơ thẩm tại tòa án liên bang địa hạt Brooklyn ở New York vào Thứ Hai tới ngày 26 Tháng Bảy.

Cách đây vài ngày, hôm Thứ Ba vừa qua, ông Barrack bị bắt tại Los Angeles cùng với nghi can đồng lõa, Matthew Grimes, 27 tuổi, theo một lệnh câu lưu của tòa liên bang địa hạt Brooklyn, New York.

Hồ sơ từ Bộ Tư Pháp gửi tòa yêu cầu ông Barrack phải được áp giải trong khi di chuyển từ California đến New York, vì nghi can có khối gia sản lớn, mối quan hệ với ngoại quốc mạnh mẽ, và đủ điều kiện sử dụng các máy bay tư nhân.

Bộ Tư Pháp lưu ý trường hợp nghi can Rashid Sultan Rashid Al Malik Alshahhi, đồng lõa với ông Barrack trong vụ án, đã trốn khỏi Mỹ sau khi bị FBI thẩm vấn vào năm 2018.

Ngoài ra, các biện lý liên bang cũng nhắc nhở việc ông Barrack có mối quan hệ với các nhà lãnh đạo cao cấp của Saudi Arabia và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập (UAE), cả hai quốc gia này đều không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Ông Barrack, 74 tuổi, cư dân Santa Monica, California, làm chủ tịch ủy ban lễ nhậm chức của cựu Tổng Thống Trump bị bắt hôm Thứ Ba, 20 Tháng Bảy, vì bị truy tố làm nội gián cho UAE.

Hồ sơ tòa án cho thấy ông Barrack và hai người khác bị truy tố ở New York với cáo buộc có âm mưu gây thay đổi các chính sách đối ngoại của cựu Tổng Thống Trump để mang lại lợi ích cho UAE khi ông Trump tranh cử vào năm 2016, và trong nhiệm kỳ.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất