88.3 F
San Jose
Sunday, August 14, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chủ tịch Ủy ban bầu cử Mỹ xác nhận độ khả tín của thông tin có gian lận bầu cử

blank
Ảnh phải: Shutterstock, ảnh trái: Reuters.

Trey Trainor, người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Liên bang Hoa Kỳ (FEC), cho biết trong một tweet hôm thứ Ba (17/11) rằng ông tin tưởng tuyên bố của luật sư chiến dịch TT Trump Sidney Powell về việc có gian lận bầu cử trên diện rộng, theo The Epoch Times.

Bà Powell, một cựu công tố viên liên bang, gần đây tuyên bố nhóm pháp lý của Tổng thống Trump đã nhận được vô số bằng chứng liên quan đến gian lận cử tri và các hành vi bất thường khác, bà cũng nói với Fox Business rằng mình có đủ bằng chứng để khởi động một cuộc điều tra hình sự rộng rãi. Đồng thời bà cũng cho biết, “chúng tôi đã sẵn sàng để lật ngược kết quả bầu cử ở nhiều tiểu bang”.

Bà cũng khẳng định: “Tôi sẽ không đưa ra bình luận nếu không có bằng chứng để chứng minh nó”.

Ông Trainor, trong tweet của mình đã mô tả bà Powell là “thẳng thắn và trung thực trong mọi vụ mà bà ấy từng đảm nhận”, đồng thời nói thêm rằng, “nếu bà ấy nói rằng có gian lận cử tri tràn lan trong # Election2020, thì tôi tin bà ấy”.

Trong khi đó, cố vấn chiến dịch tranh cử của TT Trump, Corey Lewandowski nói với podcast “The Water Cooler” rằng ông cũng tin tưởng tuyên bố của bà Powell về việc có bằng chứng về gian lận bầu cử có hệ thống.

Lewandowski, nói chuyện với người dẫn chương trình podcast David Brody, gọi bà Powell là “luật sư chuyên nghiệp kiên cường” và “nếu bà ấy nói rằng mình có bằng chứng đó, tôi không có lý do gì để nghi ngờ cả”.

Tuyên bố của bà Powell tập trung vào quan điểm rằng phần mềm bầu cử đã chuyển “hàng triệu phiếu bầu” từ Tổng thống Donald Trump sang ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden. Bà cho biết một người tố giác đã đưa ra cáo buộc rằng phần mềm bỏ phiếu được thiết kế để “gian lận bầu cử”.

“Anh ấy đã thấy nó xảy ra ở nhiều tiểu bang khác nhau”, bà nói, dường như đề cập đến phần cứng và phần mềm bầu cử của Dominion Voting Systems và Smartmatic, hoặc có thể là phần mềm và máy móc khác.

Bà Powell nói: “Họ có thể gắn một ổ usb vào máy [bỏ phiếu], họ có thể tải phần mềm lên nó từ Internet… thậm chí từ Đức hoặc Venezuela”, bà Powell cho biết thêm rằng họ “có thể xem phiếu bầu trong thời gian thực” và “có thể thay đổi phiếu bầu theo thời gian thực”, hoặc các tác nhân xấu bị cáo buộc có thể “truy cập từ xa và làm bất kỳ thứ gì”.

Bà Powell nói: “Chúng tôi đã xác định được thuật toán chính xác mà họ đã sử dụng — và lên kế hoạch sử dụng ngay từ đầu”, việc này được cho là liên quan tới việc chuyển phiếu bầu cho ông Biden.

Sidney Powell, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất "Được cấp phép để nói dối" và là cố vấn chính trong hơn 500 đơn kháng cáo tại Vòng thứ Năm, ở Washington
Sidney Powell, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “Được cấp phép để nói dối” và là cố vấn chính trong hơn 500 kháng nghị tại Vòng thứ Năm, ở Washington vào ngày 30 tháng 5 năm 2019. (Samira Bouaou / The Epoch Times)

Dominion Voting Systems đã nhiều lần phản đối các phương tiện truyền thông đưa tin rằng phần mềm và thiết bị của họ không an toàn hoặc chúng được sử dụng để chuyển đổi phiếu bầu.

Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Hệ thống bỏ phiếu Dominion phủ nhận một cách rõ ràng những xác nhận sai lầm về các vấn đề chuyển đổi phiếu bầu với hệ thống bỏ phiếu của chúng tôi”. “Xác nhận xóa / chuyển đổi phiếu bầu là hoàn toàn sai”.

“Không có báo cáo hoặc bằng chứng đáng tin cậy nào về bất kỳ vấn đề phần mềm nào tồn tại”, công ty tuyên bố và nói thêm.

Một liên minh quốc gia bao gồm Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng của Bộ An ninh Nội địa (CISA) và Hiệp hội Quốc gia của các Giám đốc Bầu cử Tiểu bang tuyên bố thiếu bằng chứng ủng hộ tuyên bố rằng phần mềm bỏ phiếu đã xóa hoặc chuyển phiếu trong cuộc bầu cử.

Nhưng Dominion Voting Systems lại là một thành viên của Hội đồng Điều phối Lĩnh vực Cơ sở hạ tầng Bầu cử của CISA, một trong hai tổ chức là tác giả của tuyên bố do CISA đưa ra.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất