49 F
San Jose
Tuesday, December 20, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chưa đầy 6 tháng, CEO công ty xe hơi VinFast từ chức

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Chưa đầy sáu tháng sau khi nhậm chức, ông Michael Lohscheller từ chức tổng giám đốc (CEO) hãng sản xuất xe hơi điện VinFast theo trang tin TheDetroitBureau.com.

Công ty sản xuất xe hơi điện đầu tiên của Việt Nam cho biết ông Lohscheller rời VinFast và quay trở lại Châu Âu vì lý do cá nhân. 

blank
Ông Michael Lohscheller vừa từ chức tổng giám đốc công ty sản xuất xe hơi điện VinFast. (Hình: Courtesy of Vingroup)

Trước khi làm việc với VinFast vào Tháng Bảy, ông Lohscheller là CEO hãng xe hơi Opel của Đức.

Tập đoàn Vingroup, công ty mẹ của VinFast, cho biết bà Lê Thị Thu Thủy, hiện là phó chủ tịch của Vingroup, trong khi vẫn ở vị trí này sẽ đảm nhiệm chức vụ CEO mà ông Lohscheller để lại. 

Bà Thủy sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động kinh doanh của VinFast tại các thị trường hiện có, bao gồm Việt Nam, Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức và Hòa Lan.

Sự ra đi bất ngờ của ông Lohscheller diễn ra khi công ty VinFast bắt đầu thực hiện chiến lược chuyển từ sản xuất xe máy nổ sang sản xuất xe điện chạy bằng pin. 

Kế hoạch chuyển đổi bao gồm việc bước vào thị trường Mỹ trong thời gian tới.

blank
Bà Lê Thị Thu Thủy, phó chủ tịch Vingroup, tân tổng giám đốc hãng xe VinFast. (Hình: Courtesy of Vingroup)

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với TheDetroitBureau.com vào tháng trước, cựu CEO đã xác nhận rằng công ty VinFast có kế hoạch thành lập một nhà máy lắp ráp tại Hoa Kỳ vào năm 2024, với mục tiêu sản xuất ngay tại chỗ ít nhất một số sản phẩm mà họ tin rằng có thể bán ở thị trường Mỹ. 

Tuy nhiên, các mẫu xe ban đầu được nhập cảng từ Việt Nam.

Hãng xe VinFast, có trụ sở tại Hà Nội, đã cho ra mắt hai chiếc SUV hoàn toàn bằng điện mới tại LA Auto Show vào Tháng Mười Một vừa qua.

Một giới chức cao cấp của công ty cho biết VinFast sẽ trình làng thêm ba mẫu xe mới nữa tại cuộc Triển Lãm Hàng Tiêu Dùng Điện Tử ở Las Vegas, Nevada, vào tuần tới.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất