46.6 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chữa trị COVID-19 cho người hưởng Medicare tốn tiền hơn chích ngừa gấp 150 lần

WASHINGTON, DC (NV) – Người hưởng Medicare vào bệnh viện chữa trị COVID-19 tiêu tốn của chương trình bảo hiểm này gấp khoảng 150 lần so với chi phí chích ngừa đủ liều cho họ, theo kết quả phân tích của CNN hôm Thứ Năm, 9 Tháng Chín.

Cư dân Mỹ được chích ngừa COVID-19 miễn phí, nhưng Medicare hoàn trả cơ sở y tế đến $150 để chích đủ liều cho người hưởng Medicare bằng vaccine Pfizer hoặc Moderna, theo giấy tờ tính tiền mà Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid (CMS) công bố. Mỗi mũi chích tốn $40 và chích tại nhà riêng hay nhà dưỡng lão tốn $35.

blank
Y tá chăm sóc bệnh nhân COVID-19 trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Adventist Health ở Sonora, California, hôm 27 Tháng Tám. (Hình minh họa: Nic Coury/AFP via Getty Images)

Trong khi đó, chi phí trung bình đưa người hưởng Medicare vào bệnh viện chữa trị COVID-19 là $21,752 trong trung bình 9.2 ngày, theo kết quả nghiên cứu đăng hồi Tháng Tám trên tạp chí Annals of Internal Medicine. Con số này cao xấp xỉ 145 lần so với chi phí chích ngừa đủ liều cho họ.

Chi phí trung bình chữa trị COVID-19 trong bệnh viện thậm chí cao hơn nếu họ phải dùng máy thở ­– trung bình $49,441 trong 17.1 ngày – hơn gấp 300 lần so với chi phí chích ngừa.

Số người vào bệnh viện điều trị COVID-19 ở Mỹ đang tăng lại sau khi số ca nhiễm tăng vọt trong mùa Hè do biến thể Delta. Hồi Tháng Sáu và Tháng Bảy, cả nước có hơn 100,000 người lớn chưa chích ngừa phải vào bệnh viện vì COVID-19, theo kết quả phân tích của Kaiser Family Foundation.

Giả sử mỗi ca tốn khoảng $20,000, những người này tiêu tốn hệ thống bảo hiểm hơn $2 tỷ, theo kết quả phân tích.

Hiện tại, gần 102,000 người đang được chữa trị COVID-19 trong bệnh viện khắp cả nước, trong đó có hơn 25,800 người nằm phòng chăm sóc đặc biệt (ICU), theo dữ liệu Bộ Y Tế.

“Chúng tôi biết cách chấm dứt đại dịch này,” Bác Sĩ Vivek Murthy, tổng y sĩ Hoa Kỳ, cho đài CNN hay hôm Thứ Tư. “Đó là chích ngừa.”

Theo dữ liệu Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), đến nay, khoảng 53% dân số Mỹ chích ngừa đủ liều, trong khi gần 27% người hội đủ điều kiện – từ 12 tuổi trở lên – chưa chích.

Số liều chích trung bình một ngày ở Mỹ trong vòng bảy ngày qua giảm 18% so với tuần trước và giảm 26% so với cách đây một tháng, theo dữ liệu Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), mặc dù có thể một phần là do kỳ nghỉ Lễ Lao Động.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất