54 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chưa từng có: Hoa Kỳ bắt đầu cho di dân vào nội địa không cần qua tòa xét xử

Động thái chưa từng có tiền lệ đặt ra yêu cầu phải có phiên điều trần xin tị nạn cho những người di cư.

Fox News khẳng định hôm Chủ nhật (21/3) rằng biệt đội tuần tra biên giới ở Rio Grande Valley Sector (RGV), Hoa Kỳ, đã bắt đầu tiến trình giải phóng những người di cư bất hợp pháp có tuyên bố xin tị nạn mà không ban hành một Thông báo trình diện (NTA – thủ tục trình diện tại Tòa án Di trú vào ngày được chỉ định hoặc vào một ngày sẽ được xác định trong tương lai) – cho phép họ vào nước Mỹ mà không cần phải ra tòa để xét xử. 

Đây là động thái được Fox News gọi là chưa từng có.

Nhiều đặc vụ Tuần tra Biên giới đã xác nhận quy trình mới với Fox News, tiết lộ rằng họ đã được hướng dẫn sử dụng quyền truy tố (PD) để từ bỏ quy trình giấy tờ kéo dài hàng giờ đồng hồ cần thiết để cấp NTA trong bối cảnh lượng người di cư ở biên giới tăng nhanh.

Thay vào đó, những người di cư được đăng ký vào hệ thống với dữ liệu sinh trắc học được lấy và phần lớn được công bố rộng rãi – ví dụ như – tại một trạm xe buýt ở McAllen, Texas. Quá trình xử lý chủ yếu được thực hiện tại một khu xử lý tạm thời ngoài trời. Các nhân viên của lực lượng Tuần tra Biên giới nhấn mạnh rằng điều này không áp dụng với trẻ em không có người đi kèm.

Một nguồn tin cấp cao của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) nói với Fox News hôm thứ Bảy rằng “các quan chức đang xem xét động thái gây tranh cãi, vì cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở biên giới đã “trở nên nghiêm trọng đến mức lực lượng Biên phòng không có lựa chọn nào khác ngoài việc thả người gần như ngay lập tức, vì không có không gian để giữ mọi người dù chỉ là để làm các thủ tục giấy tờ NTA cần thiết”.

Quá trình cấp cho mỗi người di cư một NTA có thể mất hàng giờ cho mỗi cá nhân hoặc gia đình.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) đang làm việc để mở một cơ sở khác dành cho những trẻ em di cư không có người đi kèm ở Pecos, Texas, Văn phòng Tái định cư Người tị nạn (ORR) thông báo hôm thứ Bảy. 

Người đứng đầu Bộ An ninh Nội địa (DHS) Alejandro Mayorkas cho biết tuần trước rằng các hoạt động qua lại biên giới đang trên đà đạt mức cao nhất trong 20 năm. 

CBP thông báo họ đã chặn hơn 100.000 người di cư ở biên giới vào tháng Hai, trong khi số lượng trẻ em di cư bị giam giữ cũng tăng đáng kể. Chính quyền Biden đã và đang tăng cường năng lực của các cơ sở để chứa người di cư và xây dựng một số cơ sở bổ sung – bao gồm cả việc xem xét các địa điểm và căn cứ quân sự của NASA.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất