46.6 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chuyến bay Qatar Airways thứ nhì cất cánh khỏi Kabul về Doha

KABUL, Afghanistan (NV) – Chuyến bay thứ nhì của hãng hàng không Qatar Airways, vốn đến Afghanistan hồi đầu ngày Thứ Sáu, 10 Tháng Chín, đã rời khỏi phi trường Kabul để bay về Doha, một ngày sau chuyến bay đầu tiên chở người ngoại quốc rời khỏi quốc gia này với sự chấp thuận của Taliban.

Theo bản tin của CNN, chuyến bay ngày Thứ Sáu chở theo 158 hành khách, gồm cả công dân Mỹ, Đức, Canada, Pháp, Hòa Lan, Anh, Bỉ và Mauritania.

blank
Người di tản từ Afghanistan đến phi trường Hamad International Airport tại Doha, Qatar, hôm 10 Tháng Chín 2021. (Hình: Karim Jaafar/AFP via Getty Images)

Một giới chức chính quyền Qatar nói chiếc phi cơ sẽ đáp xuống thủ đô Doha của Qatar vào lúc 8 giờ tối, giờ địa phương (1 giờ trưa giờ miền Đông nước Mỹ), và sau đó sẽ được chở về nơi tạm trú dành riêng cho người được di tản khỏi Afghanistan.

Trước đó trong ngày, chiếc phi cơ này được thấy đáp xuống phi trường Hamid Karzai International ở Kabul và thấy bốc rỡ hàng cứu trợ, trước khi hành khách lên phi cơ.

Đây là chuyến bay dân sự thứ nhì từ phi trường này. Hôm Thứ Năm, chuyến bay dân sự quốc tế đầu tiên cất cánh khỏi Afghanistan kể từ khi có cầu không vận của quân đội Mỹ hồi tháng qua, và sau đó đáp xuống Qatar, chở theo người di tản, gồm cả công dân Mỹ.

Hai chuyến bay này là chỉ dấu cho thấy ít nhất là một số công dân ngoại quốc muốn rời khỏi Afghanistan có thể làm được điều này, sau mấy tuần lễ hoang mang chờ đợi.

blank
Một công dân Pháp được di tản khỏi Afghanistan đến Doha hôm Thứ Sáu, 10 Tháng Chín, 2021. (Hình: Karim Jaafar/AFP via Getty Images)

Bộ Ngoại Giao Pháp nói có 49 công dân Pháp và gia đình họ được di tản khỏi Kabul hôm Thứ Sáu, với sự trợ giúp của chính quyền Qatar. Bản thông cáo không cho biết rõ những công dân Pháp này ra khỏi Afghanistan trên chuyến bay nào.

Phó thủ tướng và cũng là ngoại trưởng Qatar, Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Than, hôm Thứ Năm cám ơn phía Taliban về sự hợp tác của họ khi mở lại các chuyến bay khỏi Kabul, đồng thời cũng nói thêm rằng đây là chỉ dấu cho thấy “các phát biểu tích cực” của Taliban có thể “trở thành hành động rõ ràng.”

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất