77.6 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chuyên gia: Chính quyền Biden ‘không phản ứng đủ nhanh’ để phản đối Bắc Kinh

Theo chuyên gia về Trung Quốc Gordon Chang, chính quyền Biden cần phải tiến nhanh hơn để khởi động một chiến dịch toàn diện nhằm chống lại các mối đe dọa do Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) gây ra .

blank

Nhìn chung, chính quyền đang “đi đúng hướng”, ông Chang nói với chương trình “American thought leaders” của The Epoch Times, “Nhưng đang phản ứng không đủ nhanh”.

View Post

“Điều này rất nguy hiểm” ông Chang nói, bởi vì “những gì Trung Quốc đang làm có thể phá hủy hệ thống của chúng ta”.

Ông nói: “Chúng ta không áp dụng đúng tư thế với các công cụ phù hợp đủ nhanh.

Sau hơn ba tháng kể từ nhậm chức, nhiều chính sách quan trọng của Trung Quốc do chính quyền Trump khởi xướng vẫn đang được chính quyền Biden “xem xét”.

Theo ông Chang, một số chính sách do Tổng thống Biden ban hành cho đến nay là “kinh khủng ” liên quan đến việc đối phó với Trung Quốc, trong khi những chính sách khác là “thực sự tốt”. Những diễn biến tích cực bao gồm các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các công ty siêu máy tính của Trung Quốc.

Quyết định tồi tệ, ông Chang chỉ ra, khi bước vào Toà Bạch Ốc, ông Biden ngay lập tức đình chỉ lệnh hành pháp của cựu TT Trump vào tháng 5 năm 2020, điều này mở đường cho các nhà khai thác lưới điện và các công ty tiện ích mua thiết bị từ các quốc gia được coi là có nguy cơ đối với an ninh quốc gia của Mỹ, chẳng hạn như Trung Quốc. 

Ông Chang nói: “Tôi có thể hiểu ông ấy muốn xem xét lại chính sách của chính quyền Trump… nhưng ít nhất ông ấy nên để nguyên các biện pháp bảo vệ trong khi tiến hành đánh giá đó”.

Ông nói: “Trung Quốc đã và đang thăm dò cơ sở hạ tầng quan trọng của chúng ta. “Họ có thể làm… ở Mỹ như những gì họ đã làm ở thủ đô tài chính của Ấn Độ vào cuối năm ngoái”.

Vào tháng 2, một báo cáo của New York Times cho biết sự cố mất điện ở Mumbai, Ấn Độ, vào ngày 12/10/2020, là một phần trong chiến dịch mạng của Trung Quốc chống lại Ấn Độ, khi hai nước đang căng thẳng ở biên giới. Vào thời điểm đó, các nhà chức trách địa phương cho biết sự cố này là do “sự cố kỹ thuật”, nhưng một Bộ trưởng Ấn Độ vào tháng 3 nói rằng, nó có thể là kết quả của sự phá hoại mạng, đồng thời cho biết thêm rằng nó đang được điều tra.

Ông Chang nói rằng bản thân ông Biden có khuynh hướng theo đuổi mối quan hệ hợp tác với Trung Quốc, nhưng đã buộc phải áp dụng lập trường cứng rắn hơn, do hành vi hung hăng của Bắc Kinh trên trường quốc tế và dư luận Mỹ quay lưng lại với chế độ này.

Ông Chang nói: “Điều đang xảy ra là Trung Quốc đang có những hành vi mà không ai thực sự có thể tuân theo. Nó buộc ông ấy phải áp dụng các chính sách mạnh mẽ hơn”.

Chuyên gia Chang cũng bày tỏ lo ngại về cách tiếp cận cá nhân của ông Biden đối với nhà lãnh đạo Tập Cận Bình.

“Việc ông Biden đã tặng cho người Trung Quốc rất nhiều quà là một điều bí ẩn. Ông ấy đã không yêu cầu bất cứ điều gì để đáp lại,” ông Chang nói. “Tôi chỉ không hiểu tại sao ông ấy lại làm như vậy”.

Ông cũng đặc biệt lo lắng về “cách ông [Biden] nói những lời thân thương trong các cuộc gặp với ông Tập Cận Bình”.

Ông Biden thường nhắc đến mối quan hệ lâu dài của mình với ông Tập khi nói về Trung Quốc khi còn là phó tổng thống dưới thời Obama.

Vào tháng 2 năm nay, Tổng thống Biden nói về ông Tập, “Tôi biết rõ về ông ấy. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian bên nhau trong những năm tôi làm phó tổng thống”.

Trong chương trình chuyên gia Gordon Chang đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về mức độ rộng lớn của các nỗ lực xâm nhập vào chính trị và xã hội Hoa Kỳ của ĐCSTQ.

Ông nói: “Trung Quốc đã lấn át xã hội của chúng ta. “Họ đã áp đảo FBI, họ đã áp đảo cơ quan thực thi pháp luật địa phương, chính quyền địa phương”.

Ông nêu ra ví dụ về Dân biểu Dân chủ Eric Swalwell, Một thành viên của Ủy ban Tình báo Hạ viện, người trước đây có quan hệ với một điệp viên bị cáo buộc của Trung Quốc, tên là Phương Phương.  Theo ông Chang, đã đến lúc chúng ta bắt đầu loại bỏ ảnh hưởng của ĐCSTQ khỏi xã hội Mỹ.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất