62.5 F
San Jose
Wednesday, May 10, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chuyên gia: Chính sách thuế mới của ông Biden như một dạng ‘trừng phạt hôn nhân’

Chương trình nghị sự của chính quyền Biden nhằm tăng nguồn thu liên bang bằng cách tăng thuế trực tiếp đối với các cá nhân và hộ gia đình có thu nhập cao, sẽ ảnh hưởng nặng nề nhất đến các cặp vợ chồng đã kết hôn, “đó sẽ là một cuộc tấn công rõ ràng vào truyền thống, hôn nhân và gia đình”, theo The BL.

Do chính sách chi tiêu công cao được thực hiện trong vài tháng của chính quyền Tổng thống Joe Biden và ý định tiếp tục thực thi các chính sách tương tự, chính quyền không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tăng gánh nặng thuế để đạt được sự cân bằng trong tài chính liên bang.

Tổng thống đã cố gắng làm rõ rằng các gia đình có thu nhập dưới 400.000 đô-la hàng năm sẽ không bị nhắm mục tiêu tăng thuế. Tuần trước, thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki nói với Blake Burman của FOX Business trong một cuộc họp báo rằng ngưỡng cũng sẽ là 400.000 đô-la đối với người nộp thuế cá nhân. Psaki một lần nữa đưa ra câu trả lời tương tự khi một phóng viên yêu cầu bà làm rõ vào thứ Hai (30/3), Fox News đưa tin.

Như vậy, dự luật này ngụ ý rằng hai người chỉ kiếm được hơn một nửa trong số 400.000 đô-la quy định một chút, nhưng kết hôn thì phải kê khai thu nhập chung lớn hơn 400.000 đô-la, sẽ bị ảnh hưởng bởi việc tăng thuế. 

Nói một cách đơn giản, đối với các chính sách thuế của chính quyền Biden, việc độc thân và không kết hôn sẽ có lợi hơn. 

Timothy McGrath, đối tác quản lý của công ty tư vấn đầu tư Riverpoint Wealth Management, nói với FOX Business: “Đó là một bất lợi đáng kể đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn. Đó là một hình phạt cho hôn nhân”, chuyên gia thuế khẳng định.

Tòa Bạch Ốc chỉ ra rằng tổng thống sẵn sàng đàm phán các đề xuất thuế của mình như một phần của cuộc thảo luận rộng hơn tại Quốc hội về cách tài trợ cho đề xuất chi tiêu chính phủ của ông.

Ngoài việc tăng thuế thu nhập đối với các cá nhân và hộ gia đình giàu có hơn trong xã hội, chính quyền đã tăng thuế suất thuế doanh nghiệp từ 21% lên 28%.

Ông Biden đang lên kế hoạch cho chương trình tăng thuế liên bang lớn nhất kể từ năm 1993, do chi tiêu chính phủ gia tăng và chương trình kinh tế dài hạn được thiết kế để tiếp nối dự luật viện trợ trong đại dịch trị giá 1,9 nghìn tỷ đô-la gây tranh cãi của ông, theo Newsmax.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất