66.5 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đảng Cộng Sản Trung Hoa lợi dụng đại dịch để tác động tới bầu cử Mỹ

blank
Ảnh: Kenan Stock/Shutterstock

Trung cộng lợi dụng sự lây lan toàn cầu của virus viêm phổi Vũ Hán để gây bất ổn cho Hoa Kỳ – và cuối cùng là tác động đến cuộc bầu cử tổng thống – theo Robert Spalding, tác giả cuốn sách “Cuộc chiến trộm cắp: Cách Trung Quốc nắm quyền kiểm soát trong khi giới tinh hoa nước Mỹ đang ngủ”, theo The Epoch Times.

“Chúng ta đang ở vào năm 2020, giữa cuộc chiến tranh do Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tiến hành trên toàn thế giới nhằm tiêu diệt nền tảng căn bản của chủ nghĩa tự do”, Spalding, một lữ đoàn trưởng Không quân Mỹ đã nghỉ hưu, nói với chương trình “Các nhà lãnh đạo tư tưởng Mỹ (American Thought Leaders)” của tờ The Epoch Times ngày 10/11.

Vào đầu tháng 1, chế độ đã nhận thấy mình ở thế bị “dồn vào chân tường” khi ký kết thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung giai đoạn một, tình thế buộc họ phải điều chỉnh nền kinh tế của mình. Điều đó sẽ dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp trong nước gia tăng, Spalding nói.

Nhưng khi đại dịch bùng phát ở Vũ Hán, ĐCSTQ nhận ra rằng họ có thể “chấp nhận cuộc khủng hoảng này và hô biến nó thành thời cơ”, ông nói.

Vì vậy, chế độ này đã tạo điều kiện cho sự lây lan toàn cầu của virus bằng cách cho phép di chuyển bằng đường hàng không quốc tế trong khi ngừng hoạt động du lịch nội địa, Spalding nói. Nó cũng tích lũy và tích trữ nguồn cung cấp y tế từ khắp nơi trên thế giới, gây ra tình trạng thiếu hụt toàn cầu.

Sau đó, nó đã thực hiện một chiến dịch thông tin từ nhiều phía để che đậy vai trò của mình trong việc gây ra đại dịch, đồng thời tự ca ngợi cách thức xử lý dịch bệnh của bản thân. Ví dụ, nó gây áp lực với Tổ chức Y tế Thế giới để hạ thấp nguy cơ lây truyền từ người sang người trong giai đoạn đầu; thực hiện các chiến dịch thông tin sai lệch cáo buộc virus có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và Châu Âu; và khai triển các chiến dịch truyền thông xã hội để khuyến khích các chiến dịch phong tỏa tương tự như ở  Trung cộng, cùng quan điểm cho rằng Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã không làm tốt công việc xử lý đại dịch — một câu chuyện đã thu hút được đáng kể dư luận trước cuộc bầu cử.

“Vì vậy, khi bạn cộng tất cả những điều này lại với nhau, các hành động của ĐCSTQ đã chủ đích tác động đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ”, Spalding nói.

Ông nói thêm, ảnh hưởng đến từ các hành động của ĐCSTQ đã thể hiện rất rõ trong việc thúc đẩy các cuộc bỏ phiếu qua thư lớn do đại dịch.

Spalding lưu ý rằng một số “máy kiểm đếm phiếu bầu được tổng hợp một số nhu liệu hoặc máy điện toán từ Trung cộng, có thể là cả hai”.

Ông nói: “Điều này đã được ghi nhận trong nghiên cứu này, rằng chúng tôi gặp thách thức với cả các phiếu bầu qua thư và máy kiểm đếm phiếu, đặc biệt là các máy có thành phần chế tạo từ Trung cộng.

Ông nói: “Chế độ Trung cộng muốn có một tương lai nơi thế giới bị thống trị bởi các chế độ độc tài”. Để đạt được điều này, ban lãnh đạo Đảng đã nhận ra từ nhiều thập niên trước rằng họ cần phải “bám vào Hoa Kỳ” để có được thương mại, nhân tài và quan trọng nhất là vốn để phát triển kinh tế.

“Vì vậy, họ phải làm những gì? Về căn bản, họ thực hiện một thỏa thuận với Hoa Kỳ, dẫn đến việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới vào năm 2001, dẫn đến sự hủy diệt các tầng lớp công nhân ở Mỹ”, Spalding nói.

“Điều ĐCSTQ muốn ở Mỹ về căn bản là ý tưởng về sự hợp tác giữa giới doanh nghiệp của Hoa Kỳ và cả hai đảng chính trị nhằm mang lại lợi nhuận cho người giàu và đàn áp lợi ích của tầng lớp công nhân”.

Chính quyền Tổng thống Trump, theo Chiến lược An ninh Quốc gia năm 2017, đã thể hiện lập trường chống lại các hành động của ĐCSTQ, Spalding nói: “Họ hiểu những gì đang xảy ra và sau đó họ đã bắt đầu khắc chế vấn đề.”

Đến tháng 1 năm 2020, nhà lãnh đạo Trung cộng Tập Cận Bình đã nắm bắt cơ hội từ đại dịch để ứng phó với những thách thức mà chính quyền Tổng thống Trump đặt ra.

Spalding cho biết hầu hết các nhà báo, và thậm chí cả cộng đồng tình báo, đều do dự khi chia xẻ cùng một cảnh báo về ĐCSTQ, “bởi vì những gì họ đang tìm kiếm — nó là sản phẩm của thực tế của chính chúng ta — là một dấu vết trên giấy… rằng có bằng chứng cho thấy sự tham dự trực tiếp của một diễn viên xấu vào một số sự kiện.”

“Nhưng như những gì bạn học được khi xem những bộ phim như phim về mafia và Al Capone, rằng những tổ chức này, đặc biệt là ĐCSTQ, là một số tổ chức bí mật nhất trên thế giới. Họ giấu kín những gì họ đang làm,” ông nói.

“Lần duy nhất bạn phát giác ra điều gì đang diễn ra đằng sau bức màn che là khi bạn gặp phải một cuộc khủng hoảng lớn trong nước”.

Ví dụ, vào năm 2013, khi ông Tập lên nắm quyền trong bối cảnh đấu đá phe phái căng thẳng, một thông cáo nội bộ của Đảng “Tài liệu số 9 ” đã bị rò rỉ. Năm ngoái, khi chế độ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ chính quyền Tổng thống Trump, “các tài liệu Tân Cương” ghi chép lại việc ĐCSTQ giam giữ hàng loạt người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ đã được công bố cho giới truyền thông.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất