64 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chuyên gia: Joe Biden có thể đang bị ĐCSTQ uy hiếp

blank
Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ của Đảng Dân chủ, Joe Biden (ảnh: Reuters).

Theo The Hill, giám đốc tình báo Quốc gia Hoa Kỳ, John Ratcliffe trong một cuộc họp báo trước các thành viên Quốc hội vào hồi tháng 9 cho biết: Mối đe dọa của thế lực nước ngoài đối với quốc hội Hoa Kỳ phổ biến hơn những gì đã biết trước đây và Bắc Kinh là kẻ tấn công chính.

The Hill đưa tin, John Ratcliffe đã dẫn theo các sĩ quan tình báo của mình và nói về mối đe dọa này trong cuộc họp kín của các đội tình báo của Hạ viện và Thượng viện, đồng thời thông báo cho các nhà lập pháp rằng, ước tính có khoảng 50 thành viên Lưỡng Viện đã trở thành mục tiêu đe dọa của các thế lực nước ngoài. Trong đó, các mối đe dọa đến từ ĐCSTQ, Nga và Iran đang gia tăng nhanh chóng. Các hành động gây ảnh hưởng của ĐCSTQ đối với các thành viên Lưỡng Viện cao gấp 6 lần so với Nga và gấp 12 lần so với Iran.

Ratcliffe nói rằng, một số nhà lập pháp đã tiết lộ tóm tắt bí mật, bóp méo thông tin tình báo, phóng đại mối đe dọa từ Nga đối với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và cố tình hạ thấp mối đe dọa từ ĐCSTQ.

Một sĩ quan tình báo cho rằng, những nỗ lực nhất định của các chính phủ nước ngoài nhằm bí mật ảnh hưởng đến các thành viên Lưỡng Viện bị coi là gây ảnh hưởng hoặc thậm chí can thiệp vào các cuộc bầu cử.

Vị quan chức này cũng đưa ra một ví dụ: Một công ty Trung Quốc sử dụng hàng trăm hoặc hàng nghìn công nhân tại Hoa Kỳ, dưới sự chỉ đạo của chính phủ Trung Quốc hoặc dưới áp lực, đe dọa hay hối lộ của chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu các nhà lập pháp Hoa Kỳ chống đỡ những luật pháp “ủng hộ” ĐCSTQ trong Lưỡng Viện, nếu không họ có thể mất tất cả phiếu bầu của công nhân.

Bất kể quyết định của nhà lập pháp có bị ảnh hưởng hay không, kết quả bầu cử có thể đã bị ảnh hưởng, điều đó có nghĩa là chính phủ Trung Quốc không chỉ làm việc sau lưng để tác động đến chính sách của Hoa Kỳ mà còn ảnh hưởng đến cuộc bầu cử của các nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Hiện nay, Joe Biden có thể bị ĐCSTQ đe dọa

Theo Fox News, nghị sĩ Dan Crenshaw của Đảng Cộng hòa ở Texas và là cựu sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ phục vụ cho Hạ viện Hoa Kỳ đã nghỉ hưu, hôm thứ Tư (28/10) cho biết, Joe Biden cần phải trả lời câu hỏi rằng, ông có bị ĐCSTQ uy hiếp trước cuộc bầu cử ngày 3/11 hay không.

“Joe Biden thực sự có thể đã bị ĐCSTQ uy hiếp. Bởi vì con trai ông ta là Hunter Biden đã lợi dụng danh tiếng của cha mình (Phó Tổng thống Hoa Kỳ) để tìm kiếm lợi ích trên toàn thế giới”, ông nói. “Người dân Hoa Kỳ hoàn toàn có quyền được biết điều này. Chúng tôi sắp tổ chức bầu cử và có thể bầu phải một vị Tổng thống đã bị ĐCSTQ uy hiếp. Bởi vì, công ty năng lượng ở Ukraine có quan hệ trực tiếp với chính quyền ĐCSTQ”.

Đối tác cũ của Hunter Biden, Tony Bobulinski, người đứng ra làm chứng nói rằng, ông phát ngán trước lời nói nhảm nhí của Joe Biden và chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff.

“Tôi đã nhận được giấy phép tối mật từ cục An ninh Quốc gia (NSA) và Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE). Tôi đã phục vụ đất nước này 4 năm trong đội ngũ tinh anh nhất trên thế giới. Một nghị sĩ liên bang ở đó đã nói chuyện công khai rằng, đây là thông tin sai lệch do Nga lan truyền, hoặc ông Biden đã đề cập đến thông tin sai lệch của Nga trong một cuộc tranh luận công khai. Khi Adam Schiff biết Joe Biden đã đối mặt với tôi, lời nói này khiến tôi cảm thấy ngán ngẩm”.

ĐCSTQ không chỉ can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, mà còn có tham vọng lớn hơn

Thượng nghị sĩ Marco Rubio, quyền Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, hôm 28/10 cho biết: Cho dù là trong ngày bầu cử hay sau ngày bầu cử, phía đối thủ đều sẽ cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử của Hoa Kỳ.

Ông Marco Rubio đăng trên Twiter: “Cảnh báo. Một số lượng lớn các cuộc tấn công thông tin sai lệch do đối thủ của chúng tôi chuẩn bị đã được thực hiện xung quanh ngày bầu cử. Họ có thể đến nhanh hơn tốc độ mà mọi người có thể phát hiện. Một lời khuyên nhỏ, cách nói càng kỳ quặc và khoa trương, thì càng có thể là sự can thiệp của nước ngoài”.

Phát ngôn viên của Thượng nghị sĩ Mark Warner, phó Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ, nói The Hill rằng, Warner “hoàn toàn đồng ý với dòng tweet của Thượng nghị sĩ Rubio”.

Giám đốc trung tâm phản gián và An ninh Quốc gia (NCSC) William Evanina, cũng chỉ đích danh ĐCSTQ và Nga sẽ tiếp tục sử dụng các thủ đoạn bí mật và công khai để tác động đến sở thích và quan điểm ​​của cử tri Mỹ, cũng như làm gia tăng bất hòa giữa người những dân Mỹ và làm suy yếu lòng tin của người dân Mỹ vào tiến trình dân chủ.

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien từng tuyên bố rằng, trong số các quốc gia tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử của Hoa Kỳ, thì ĐCSTQ có kế hoạch lớn nhất và tích cực nhất. Ông cho biết, Hoa Kỳ đã nói rõ với phía Trung Quốc và Nga rằng, việc can thiệp vào cuộc bầu cử sẽ đối mặt với hậu quả nghiêm trọng.

Sau 4 tháng điều tra và phỏng vấn hơn 20 nhà phân tích, quan chức chính phủ và chuyên gia về các vấn đề Mỹ-Trung, Newsweek đã đăng một bài báo điều tra vào ngày 26/10 công bố rằng, có 600 tổ chức ở Hoa Kỳ có liên quan đến các hoạt động gây ảnh hưởng của ĐCSTQ tại Hoa Kỳ.

Các chuyên gia được phỏng vấn cũng cho biết, việc can thiệp vào cuộc bầu cử chỉ là một phần nhỏ trong quá trình thâm nhập ra nước ngoài của ĐCSTQ. ĐCSTQ đã và đang mở ra nhiều “cửa ngõ” tại Hoa Kỳ thông qua cấp liên bang, tiểu bang và địa phương để tạo điều kiện, thiết lập các mối quan hệ giữa các cá nhân và quốc tế nhằm thúc đẩy hơn nữa lợi ích kinh tế và chính trị của Bắc Kinh cũng như tham vọng kiểm soát thế giới.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất