78 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chuyên gia thống kê trong vụ kiện của Texas: Xác suất ông Biden thắng là một phần triệu tỷ!!!

blank
Ảnh: Reuters

Một cựu chuyên gia thống kê đại học Harvard xác định rằng khả năng Joe Biden giành chiến thắng tại các tiểu bang Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin là cực nhỏ, theo The Gateway Pundit.

Hôm thứ Ba (8/12 theo giờ Mỹ), tiểu bang Texas đã đệ đơn kiện các tiểu bang chiến trường Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin lên Tối cao Pháp viện Mỹ, thách thức các quy trình bầu cử trái phép ở các tiểu bang này. Texas cho rằng 4 tiểu bang này đã vi phạm Hiến pháp khi tự tiện thay đổi các quy tắc và thủ tục bỏ phiếu thông qua các tòa án hoặc thông qua các biện pháp hành pháp. 

Tối cao Pháp viện đã quyết định nhận thụ án vụ này.

Trong hồ sơ kiện được Texas đệ trình có trích dẫn phân tích của chuyên gia thống kê, TS Cicchetti. TS Cicchetti cho rằng xác suất Joe Biden có thể giành chiến thắng ở bốn tiểu bang này về cơ bản là bất khả năng. 

Theo báo cáo của Election Wizard, Tiến sĩ Cicchetti  là giáo sư kinh tế ĐH Nam California, cựu Phó Giám đốc Trung tâm Chính sách Năng lượng và Môi trường thuộc Trường quản lý Công John Kennedy trực thuộc Đại học Harvard.

Theo Tiến sĩ Cicchetti, các tính toán của ông cho thấy xác suất để Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu phổ thông ở bốn tiểu bang chiến địa này vào thời điểm ghi nhận vị thế dẫn trước của Tổng thống Trump lúc 3 giờ sáng hôm 4/11 (hôm sau hôm bầu cử 3/11) là thấp hơn một phần triệu tỷ. 

Không những vậy, theo phân tích kế tiếp của Tiến sĩ Cicchetti. Tỷ lệ để Joe Biden giành chiến thắng ở đồng thời cả bốn tiểu bang theo đó sẽ giảm xuống dưới một phần triệu tỷ lũy thừa bốn (1,000,000,000,000,0004).

Tờ The Gateway Pundit bình luận, kết quả phân tích của một chuyên gia thống kê có uy tín trên thế giới như Tiến sĩ Cicchetti là khá gây sốc  nhưng nó tương thích với nhiều phân tích tương tự trước đây.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất