55.9 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chuyên gia Trung cộng ‘lỡ miệng’ tiết lộ cách thức Bắc Kinh xâm nhập vòng tròn quyền lực nước Mỹ

blank
Ông Địch Đông Thăng (ảnh: Youtube/Inconvenient Truths by Jennifer Zeng).

Mới đây, một chuyên gia Trung cộng đã vô tình tiết lộ nội tình Đảng Cộng sản Trung hoa (ĐCSTQ) kiểm soát Thị Trường Chứng Khoán Phố Wall và xâm nhập vào giới chóp bu chính trị Mỹ như thế nào. Fox News đã tường thuật một phần bài phát biểu của chuyên gia này và nó đã được Tổng thống Trump và luật sư Sidney Powell tweet lại, theo Epoch Times.

Chuyên gia này chính là ông Địch Đông Thăng (Di Dongsheng), Phó hiệu trưởng Trường Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung cộng. Ông Địch cũng là Phó Giám đốc kiêm Tổng thư ký của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Đối ngoại của ĐCSTQ và là một nhà nghiên cứu xuất sắc tại Viện Nghiên cứu Tiền tệ Quốc tế. 

Ngày 28/11, ông Địch đã tham gia chương trình “Lời giải” – một chương trình cuối năm quy mô lớn của Watch Media, và có bài phát biểu về chủ đề “Trung cộng mở cửa tài chính liệu có thu hút được những “con sói” Phố Wall?”.

Cùng tham gia cuộc thảo luận này còn có ông Trương Chi Tương (Zhang Zhixiang), cựu Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và là nguyên Giám đốc Vụ Quốc tế của Ngân hàng Trung ương ĐCSTQ; ông Đinh Nhất Phàm (Ding Yifan), Phó Giám đốc Sở Nghiên cứu Phát triển Thế giới thuộc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển của Quốc vụ viện ĐCSTQ; và ông Diêu Dương (Yao Yang), Hiệu trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Quốc gia thuộc Đại học Bắc Kinh.

ĐCSTQ “có người” trong vòng tròn quyền lực của Mỹ

Ông Địch Đông Thăng cho biết trong bài phát biểu rằng, từ năm 1992 đến năm 2016, ĐCSTQ có thể giải quyết mọi vấn đề khác nhau giữa Hoa Kỳ và Trung cộng. “Mọi người có thấy gì không, dù là loại khủng hoảng nào, cho dù đó là sự cố Ngân Hà (Yinhe incident), đánh bom Đại sứ quán, hay là đụng máy bay, hết thảy mọi việc đều chỉ như chuyện ‘vợ chồng cãi nhau, lát sau làm lành’ và nó sẽ được giải quyết trong vòng hai tháng”, ông Địch nói.

“Lý do là gì? Ở đây tôi tiết lộ một bí mật, mọi người có thể sẽ rất chấn động, chính là bởi chúng ta có người ở trên. Chúng ta có những người bạn lâu năm của chúng ta ở trong vòng tròn quyền lực nước Mỹ”, ông Địch cho hay.

Sau khi bài phát biểu được phát sóng, nó đã thu hút đông đảo dư luận trong và ngoài nước. ĐCSTQ ngay lập tức đã xóa video này khỏi toàn bộ mạng lưới Internet Trung cộng, nhưng nó đã được truyền rộng ở nước ngoài.

Ngày 7/12, chương trình “Tucker Carlson Tonight” của Fox News cũng đã phát sóng một đoạn trong bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã được dịch sang tiếng Anh trên kênh YouTube cá nhân “Inconvenient Truths by Jennifer Zeng”.

Ngoài ra, Fox News cũng trích dẫn một “câu chuyện nhỏ” trong bài phát biểu của ông Địch, đó là làm thế nào mà vào năm 2015, một bà người Do Thái, Chủ tịch khu vực châu Á của một tổ chức tài chính nổi tiếng hàng đầu ở Phố Wall, đã giúp ĐCSTQ có được địa điểm tổ chức buổi họp báo phát hành sách mới của ông Tập Cận Bình ở Washington.

Ông Địch tiết lộ rằng quý bà này có quốc tịch Trung cộng, thường trú tại Bắc Kinh và có một căn biệt thự ở trên đường Trường An, bà ấy là “một người bạn cũ của người Trung hoa chúng ta”.

Ông nói: “Phố Wall bắt đầu từ những năm 1970 đã có ảnh hưởng rất mạnh đến các vấn đề đối nội và đối ngoại của Hoa Kỳ, vì vậy chúng ta có thể dựa vào con đường này. Vậy nên thực tế thì, nói thẳng ra là trong 30 năm qua, trong 40 năm qua, chúng ta đã lợi dụng những nhân vật cốt lõi, quyền thế của Phố Wall ở Hoa Kỳ”.

Người dẫn chương trình nổi tiếng Carlson nói rằng, điều này giải thích tại sao giới chính trị Hoa Kỳ nhắm mắt làm ngơ trước việc ĐCSTQ phá hủy cuộc sống của người Mỹ, chuyện lượng lớn các loại thuốc có hàm lượng opioid cao gây chết người vào Hoa Kỳ và trộm cắp hàng tỷ USD quyền sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ.

Tổng thống Trump lên nắm quyền đã khiến hình thế biến đổi

Nhưng kể từ khi Tổng thống Trump lên nắm quyền vào năm 2016, tình hình này đã thay đổi. Ông Địch cho biết: “Vị thế của Phố Wall đã suy giảm sau năm 2008. Quan trọng hơn là sau năm 2016, Phố Wall không thể đối phó với Tổng thống Trump”.

Ông này nói rằng trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, Phố Wall đã cố gắng giúp đỡ ĐCSTQ, nhưng theo lời của những người bạn của ĐCSTQ bên Mỹ cho biết, đó là “đã cố gắng giúp đỡ, nhưng lực bất tòng tâm”.

Người dẫn chương trình Carlson cho rằng, những tiết lộ của ông Địch cho thấy Tổng thống Trump đã trở thành trở ngại khiến ĐCSTQ không thể vận chuyển lợi ích tới Phố Wall và vòng tròn trong giới chính trị Mỹ, do vậy các nhóm lợi ích đó đã nghĩ đủ mọi cách để chọn ra một Tổng thống mới.

Ông Địch cũng cho biết thêm: “Bây giờ chúng ta đã thấy Biden lên nắm quyền rồi. Giới tinh hoa truyền thống, giới tinh hoa chính trị và phe thân (ĐCSTQ) có mối quan hệ vô cùng mật thiết với Phố Wall, nên mọi người thấy rồi chứ? Tổng thống Trump cũng nói là con trai của ông Joe Biden có công ty quỹ toàn cầu, chúng ta đã nhận thấy điều gì chưa? Vậy ai đã giúp anh ta (Hunter Biden) lập ra công ty quỹ đó, mọi người hiểu rồi chứ? Bên trong đều là các thương vụ”. 

Ông Carlson nói rằng, điều này một lần nữa chứng minh mối quan hệ giữa Hunter Biden và ĐCSTQ, và từ một khía cạnh khác cũng giải thích lý do tại sao các công ty lớn, những gã khổng lồ công nghệ và các bên khác đã hợp lực để ngăn chặn các báo cáo về vụ bê bối máy tính xách tay của Hunter, “bởi vì tất cả bọn họ đều dính líu đến nó”.

Sau khi bản tin này được phát sóng, Tổng thống Trump đã tweet lại đoạn video bài diễn thuyết và luật sư nổi tiếng Sidney Powell cũng đã tweet lại.

Hãng truyền thông NOQ Report đã đăng một bài báo cho rằng, so với những điều mà Fox News đã đưa thì bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng còn tiết lộ nhiều nội tình đen tối hơn thế. Bài báo viết: “Mỗi một ngày, chúng ta lại càng tiến gần hơn tới kết luận rằng, không còn nghi ngờ gì nữa, ĐCSTQ vẫn luôn là kẻ hoạt động trong bóng tối thao túng cuộc bầu cử tai họa này. Họ là bàn tay đen đứng sau vụ gian lận cử tri, và họ cũng không phải lo lắng việc sẽ bị phát hiện”.

Dưới đây là video phát biểu dài 18 phút của ông Địch Đông Thăng:

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất