58.6 F
San Jose
Wednesday, September 28, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Chuyển hướng chiến lược, Anh tuyên bố cắt giảm 95% viện trợ cho Trung Quốc

blank
Ngoại trưởng Anh Dominic Raab (ảnh: Youtube/Good Morning Britain).

Ngoại trưởng Anh, Dominic Raab mới đây đã thông báo rằng Quỹ Viện trợ Trung Quốc của Anh năm nay sẽ cắt giảm 95%, xuống còn 90 triệu bảng Anh, điều này đánh dấu một sự thay đổi chiến lược của Vương Quốc Anh, theo Epochtimes.

Theo quy định của Anh, chính phủ nên sử dụng 0,7% thu nhập quốc dân để viện trợ nước ngoài. Tuy nhiên, trong đợt bùng phát vi rút viêm phổi Vũ Hán, nền kinh tế Anh đã bị ảnh hưởng nặng nề, vì vậy chính phủ đã quyết định hạ tỷ lệ này xuống 0,5%.

Về phân phối cụ thể, ông Raab xác nhận rằng viện trợ của Anh cho Trung Quốc đã bị cắt giảm 95%, chỉ còn lại 900.000 bảng, và số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ “xã hội cởi mở và nhân quyền” của Trung Quốc, và một phần ngân sách viện trợ là để thực hiện các giao ước trước đó.

Trong tổng ngân sách viện trợ 8,11 tỷ bảng Anh, Văn phòng Ngoại giao Anh đã trình bày chi tiết các khoản chi khác nhau, bao gồm 906 triệu bảng cho viện trợ nhân đạo. Được biết, số tiền này sẽ được tập trung vào các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi nạn đói, bao gồm Yemen, Syria, Somalia và Nam Sudan.

Người quản lý tuyên truyền của tổ chức này, Danielle Boxall, cho biết: “Việc cắt giảm viện trợ cho Trung Quốc đã được Liên minh những người nộp thuế ở Anh hoan nghênh. Các dự án trước đây như Giúp Trung Quốc sản xuất gạo, v.v. là một sự lãng phí vô ích tiền đóng thuế của người dân”.

Iain Duncan Smith, cựu lãnh đạo của Đảng Bảo thủ, người bị ĐCSTQ trừng phạt, cho biết: “Đây là một khởi đầu đáng hoan nghênh. Tôi đặt câu hỏi tại sao chúng ta lại đang giúp đỡ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới”.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi “Liên minh người nộp thuế” và một phương tiện truyền thông lớn của Anh vào năm ngoái, viện trợ của chính phủ Anh cho Trung Quốc từ năm 2019 đến năm 2020 lên tới 81 triệu bảng Anh. Viện trợ chủ yếu là trồng lúa và kinh doanh. Tin tức này được công bố, đã làm dấy lên sự bất mãn của người dân Anh.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất