54.8 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Cơ quan lập pháp Pennsylvania, Arizona và Michigan tổ chức điều trần bầu cử, nhân chứng sẽ xuất hiện

Ngày 24/11, nhóm pháp lý chiến dịch tranh cử của TT Trump tuyên bố: Dưới sự thúc đẩy của các đoàn thể, các cơ quan lập pháp của bang Pennsylvania, Arizona và Michigan sẽ tổ chức phiên điều trần công khai vào ngày 25/11, thậm chí có thể kéo dài đến tuần tới. 

các cơ quan lập pháp của bang Pennsylvania, Arizona và Michigan sẽ tổ chức phiên điều trần công khai vào ngày 25/11
Các cơ quan lập pháp của bang Pennsylvania, Arizona và Michigan sẽ tổ chức phiên điều trần công khai vào ngày 25/11. (Ảnh minh họa)

Các nhân chứng sẽ xuất hiện vào thời điểm thích hợp, nói chuyện công khai, và các vật chứng liên quan cũng sẽ được công khai.

Trong tuyên bố có đoạn: “Các cơ quan lập pháp của bang Pennsylvania, Arizona và Michigan sẽ tổ chức các phiên điều trần công khai, về cuộc bầu cử vào ngày 25/11 và vào tuần tới, để đảm bảo rằng tất cả các phiếu bầu hợp pháp của người dân đều được kiểm đếm, và trong cuộc bầu cử ngày 3/11 không còn chứa các phiếu bầu bất hợp pháp nữa”.

Theo các luật và quy định liên quan, quốc hội Hoa Kỳ có tư cách đặc biệt để tiến hành các phiên điều trần về vi phạm luật lệ, và gian lận bầu cử trước khi chứng nhận bầu cử. 

Khoản 1.2 của Điều 2 Hiến pháp Hoa Kỳ quy định, quốc hội tiểu bang có quyền lực độc lập trong lĩnh vực này, để cung cấp một một biện pháp bảo đảm quan trọng, nhằm ngăn chặn hành vi gian lận cử tri và thao túng bầu cử.

Ngày 24/11, luật sư Giuliani tuyên bố, “Mọi người có quyền được nghe đầy đủ bằng chứng về những hành vi vi phạm và gian lận trong bầu cử”. Ông khẳng định, các phiên điều trần công khai sẽ cung cấp nhân chứng, băng video, hình ảnh và các bằng chứng phạm pháp khác kể từ cuộc bầu cử ngày 3/11.

Phiên điều trần đầu tiên của Thượng viện Pennsylvania sẽ được tổ chức vào ngày 25/11 tại Gettysburg, Pennsylvania. Mỗi thượng nghị sĩ trong Thượng viện sẽ có bài phát biểu khai mạc dài 5 phút, sau đó các nhân chứng sẽ tham dự để làm chứng về gian lận bầu cử năm 2020. 

Luật sư Giuliani – một thành viên chủ chốt trong đội ngũ của TT Trump, đồng thời là cựu Thị trưởng New York cũng sẽ có bài phát biểu tại hội trường.

Ngày 30/11, quốc hội bang Arizona sẽ tổ chức phiên điều trần cấp tiểu bang để điều tra các hành vi vi phạm bầu cử. Và quốc hội bang Michigan dự kiến ​​sẽ tổ chức phiên điều trần vào ngày 1/12/2020.

Jenna Ellis – cố vấn pháp lý cấp cao của đội ngũ chiến dịch TT Trump nói thêm rằng: “Chúng tôi rất vui khi các cơ quan lập pháp của bang Pennsylvania, Arizona và Michigan sẽ tổ chức các phiên điều trần, nhằm xem xét lại cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 3/11”.

“Có những hành vi vi phạm luật lệ nghiêm trọng trong cuộc bầu cử. Chúng tôi có bằng chứng về gian lận ở nhiều bang. Đối với tất cả người Mỹ mà nói, điều quan trọng là phải tin tưởng vào quá trình bầu cử của chúng ta. Ngay từ đầu, tất cả những gì chúng tôi muốn là đếm mọi phiếu bầu hợp pháp, và loại bỏ tất cả phiếu bầu bất hợp pháp”, Ellis khẳng định.

Ngày 24/11, Ellis đã viết một bình luận trên Twitter, trong đó chỉ ra rằng: “Điều này có khả năng ảnh hưởng rất to lớn. Nếu bạn sống ở Pennsylvania, Michigan hoặc Arizona, hãy gọi cho đại diện tiểu bang của bạn và bày tỏ lo ngại về hành vi gian lận này”.

Việt Anh

Theo soundofhope.org

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất