80 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

‘Cơn dông mùa Đông’ sẽ đổ vào Nam California hôm Thứ Hai

Cư dân miền Nam California sẽ phải đi trên các con đường trơn ướt vào ngày Thứ Hai, 28 Tháng Mười Hai, khi cơn dông mùa Đông đầu tiên đổ vào khu vực này.

Theo dự đoán của các Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia vào hôm Thứ Bảy, 26 Tháng Mười Hai, cơn dông này, sẽ đem theo lượng mưa khoảng nửa inch, bắt đầu vào sáng Thứ Hai và kéo dài đến chiều cùng ngày.

blank
Biển San Diego trong một buổi chiều sóng lớn dưới ảnh hưởng một cơn dông mùa Đông. (Hình minh hoạ: BILL WECHTER/AFP via Getty Images)

Khu vực vùng núi cao hơn 4,000 foot sẽ có tuyết, theo lời bà Samantha Connolly, chuyên gia khí tượng, và tuyết rơi dầy 1 foot tại những khu có độ cao 6,000 foot.

“Kể từ hồi Tháng Mười Một đến nay trời không mưa, do đó, đường sẽ trơn ướt, mọi người cần chạy xe chậm lại và thư thả, không vội vã khi cần phải lái xe,” bà Connolly nhắc nhở.

“Những ai lên vùng núi cao có thể phải ràng xích bánh xe trước khi vào cuộc hành trình,” nhà khí tượng cảnh báo.

Nhà khí tượng học, Kimberly Stewart, dự báo: “Vùng Los Angeles County được dự đoán có mưa nhẹ cỡ nửa inch vào ngày Thứ Hai. Vùng cao phía Đông của Orange County và Inland Empire có thể có mưa khoảng 3/4 inch.”

Bà Stewart còn cho biết: “Khu vực vùng miền núi có thể phải chịu những cơn gió mạnh thổi từ hướng Tây với vận tốc từ 40 đến 50 dặm/giờ.”

Cơn mưa được hình thành từ luồng khí áp suất thấp từ Alaska chạy xuống vùng Vịnh San Francisco, đem theo khí lạnh về nơi này, và ảnh hưởng tới miền Nam California, nhà khí tượng Stewart giải thích.

blank
Gió thổi tốc dù một đôi lứa trên đường ra cầu tàu Ocean Beach Pier miền Nam California, trong một cơn dông mùa đông nhiều năm trước. (Hình: Sandy Huffaker/Getty Images)

Mưa sẽ rơi vào lúc bình minh đầu ngày Thứ Hai, và có thể kéo dài cả ngày, lượng mưa lớn nhất có thể rơi vào từ buổi sáng đến trưa.

Tuy nhiên, trời trở lại quang đãng vào buổi tối, theo dự đoán của các nhà khí tượng. (MPL) [kn]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất