63.6 F
San Jose
Tuesday, May 9, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Con trai Hunter Biden của TT Biden vẫn sở hữu cổ phần trong công ty Trung Quốc

Con trai của Tổng thống Joe Biden là Hunter Biden vẫn tiếp tục sở hữu cổ phần trong một công ty Trung Quốc, làm xói mòn lời hứa mà vị tổng thống này đã đưa ra trong quá trình tranh cử.

Hunter Biden sở hữu cổ phần công ty Trung Quốc
Ông Hunter Biden tham dự lễ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ của cha mình, ông Joe Biden, ở Mặt Tây của Điện Capitol Hoa Kỳ ở Hoa Thịnh Đốn hôm 20/01/2021. (Ảnh: Jonathan Ernst/Pool/Reuters)

Theo hồ sơ kinh doanh có sẵn trên mạng, ông Biden con-người đã thực hiện một số giao dịch kinh doanh, trong đó có cả ở Trung Quốc trong khi cha của ông ta còn là phó tổng thống-hiện sở hữu 10% cổ phần trong một công ty Trung Quốc có tên Bohai Harvest RST Equity Investment Fund Management Co.

Daily Caller News Foundation là hãng tin đầu tiên đưa tin về việc nắm giữ cổ phần của ông Hunter Biden.

Khi còn là một ứng cử viên tranh cử tổng thống, Tổng thống Biden đã hứa với người dân Hoa Kỳ rằng không một thành viên nào trong gia đình ông “sẽ giữ chức vụ tại Tòa Bạch Ốc, sẽ tham dự các cuộc họp với tư cách là một thành viên nội các, trên thực tế sẽ có bất kỳ mối liên hệ kinh doanh nào với bất kỳ ai liên quan đến một công ty nước ngoài hoặc một quốc gia ngoại quốc.”

Tổng thống nhậm chức vào hồi tháng 01/2021.

Trong một tuyên bố trước đó, luật sư của Hunter Biden cho biết ông ta đã đầu tư 420,000 USD vào Bohai Harvest RST vào năm 2017. Ông Hunter Biden cũng ngồi trong hội đồng quản trị của công ty này. Vào thời điểm đó vị luật sư này–có tên là George Mesires–cho biết, tính đến năm 2019, ông Hunter đã không nhận lợi nhuận nào từ khoản đầu tư của mình.

Ông Mesires viết: “Ông Hunter đưa ra cam kết sau: Dưới thời Chính phủ TT Biden, Hunter sẽ sẵn sàng tuân thủ bất kỳ và tất cả các hướng dẫn hoặc các chuẩn mực mà một vị Tổng thống họ Biden có thể ban hành để giải quyết các xung đột lợi ích có chủ đích, hoặc sự xuất hiện của các xung đột như vậy, bao gồm bất kỳ hạn chế nào liên quan đến lợi ích kinh doanh ở nước ngoài. Trong bất kỳ trường hợp nào, Hunter sẽ đồng ý không làm việc trong hội đồng quản trị, hoặc làm việc thay mặt cho các công ty có vốn đầu tư nước ngoài.”

Tòa Bạch Ốc và ông Mesires đã không hồi đáp các yêu cầu bình luận.

Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki nói với các phóng viên hôm 05/02 rằng ông Hunter Biden “đang thực hiện việc rút vốn của mình, nhưng tôi muốn chỉ cho các vị rằng–anh ấy là một công dân bình thường. Tôi muốn chỉ các vị đến gặp anh ấy hoặc luật sư của anh ấy ở bên ngoài để biết thêm về bất kỳ thông tin cập nhật nào.” 

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất