53.4 F
San Jose
Friday, September 22, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Cộng Hòa ủng hộ Trump tái tranh cử năm 2024, hầu hết Dân Chủ muốn Biden ra kỳ hai

WASHINGTON, DC (NV) – Một cuộc thăm dò mới được Politico-Morning Consult thực hiện cho thấy phần lớn cử tri Cộng Hòa ủng hộ cựu Tổng Thống Donald Trump trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2024, trong khi hầu hết các đảng viên Dân Chủ muốn Tổng Thống Biden tái tranh cử, theo The Hill hôm Thứ Tư, 15 Tháng Mười Hai.

Kết quả cuộc thăm dò cho thấy 60% đảng viên Dân Chủ muốn Tổng Thống Biden tái tranh cử, trong khi 69% đảng viên Cộng hòa muốn ông Trump có thêm nhiệm kỳ tổng thống.

blank
Hai ứng cử viên Joe Biden (phải) và Donald Trump tranh luận trên truyền hình năm 2020. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Một màn tái đấu năm 2024 dường như không quá xa vời, khi ông Trump nhiều lần cho thấy ẩn ý về khả năng tái tranh cử năm 2024 trong vài tháng qua, với lần gần đây nhất là khi xuất hiện ở Orlando, Florida, hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Hai.

Vị cựu tổng thống cho hay: “Tôi đã nói rất rõ ràng. Chúng ta thắng lần đầu tiên, và lần thứ nhì còn thắng với cách biệt lớn hơn nữa. Và chúng ta phải suy nghĩ rất nhiều về lần thứ ba.”

Từ khi mãn nhiệm hồi Tháng Giêng, ông Trump vẫn tiếp tục lặp lại những tuyên bố sai trái rằng ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Trong khi đó, dù một số kết quả thăm dò mới đây cho thấy có sự sút giảm trong mức độ ủng hộ của cử tri, Tổng Thống Biden vẫn là ứng cử viên đảng Dân Chủ được ủng hộ nhiều nhất trong các cuộc thăm dò để tái tranh cử năm 2024.

Tổng Thống Biden tuyên bố tranh cử nhiệm kỳ thứ hai bất chấp những lo lắng về tuổi tác của mình. Nếu cả hai tranh cử vào năm 2024, Tổng Thống Biden sẽ 81 tuổi và ông Trump sẽ 78 tuổi.

Nếu Tổng Thống Biden không tranh cử vào năm 2024, thì Phó Tổng Thống Harris được các cử tri đảng Dân Chủ ủng hộ nhiều nhất nếu ra tranh cử tổng thống với tỉ lệ ủng hộ 31%, trong đó có 25% số người “không chắc chắn” về ai là người phía đảng Dân Chủ nên tranh cử.

Cuộc thăm dò với 1,998 cử tri đã ghi danh được thực hiện từ ngày 11 đến ngày 13 Tháng Mười Hai, với biên độ sai số khoảng 2 điểm. (V.Giang) [qd]

NGUOIVIET ONLINE NEWD

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất