74 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Công ty Amazon bị truy tố làm ăn trái phép ở Đức và Pháp

LONDON, Anh (NV) – Khối Liên Âu (EU) vừa loan báo chính thức truy tố công ty Amazon về tội vi phạm luật chống độc quyền, do đã lạm dụng vị thế áp đảo của mình trong lãnh vực mua bán qua mạng.

Theo bản tin của CNN, bà Margrethe Vestager, ủy viên chống độc quyền thương mại của EU hôm Thứ Ba, 10 Tháng Mười Một, nói rằng kết quả một cuộc điều tra cho thấy Amazon có thể đã lạm dụng vị thế áp đảo của mình trong lãnh vực cung cấp dịch vụ bán hàng trên mạng ở Đức và Pháp, hai thị trường lớn nhất của Amazon tại EU.

blank
(Hình minh họa: AP Photo/Steven Senne, file)

Bà Vestager nói công ty Amazon dùng các dữ kiện riêng tư thu được từ những người bán hàng trên mạng Amazon để tính toán rằng sẽ đưa loại sản phẩm nào của họ ra thị trường, và giá bán là bao nhiêu.

Bà Vestager cho biết thêm: “Chúng tôi không quan tâm về sự thành công của Amazon hay tầm vóc của công ty, sự quan tâm của chúng tôi đặc biệt chú trọng vào cách làm ăn của công ty này, có vẻ là đã cản trở sự cạnh tranh.”

blank
Phó chủ tịch EC Margrethe Vestager. (Hình: Olivier Hoslet, Pool via AP)

Ủy Ban Âu Châu (EC) hồi Tháng Bảy năm ngoái loan báo mở cuộc điều tra chính thức nhắm vào Amazon, trong vai trò song đôi của công ty này vừa là “chợ” bán hàng và cũng là người bán hàng. EC xem xét các thỏa thuận giữa Amazon và những người bán hàng độc lập, để xem là dữ kiện của các người bán này có bị Amazon sử dụng sai trái nhằm làm lợi cho công ty, do cũng bán cùng mặt hàng như những người kia.

EC hôm Thứ Ba nói rằng kết quả sơ khởi cho thấy Amazon đã phạm luật chống độc quyền của EU, nhưng cuộc điều tra còn phải tiếp tục và hoàn tất trước khi có biện pháp trừng phạt. (V.Giang)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất