73.6 F
San Jose
Thursday, August 11, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Công ty Mỹ cúi mình xin lỗi Trung Quốc sau khi đăng ảnh về tình hình vi phạm nhân quyền ở Tân Cương

blank
Ảnh: Youtube/Bloomberg Quicktake.

Tập đoàn đa quốc gia Eastman Kodak của Mỹ ngày 20/7 đã gỡ một hình ảnh trên Instagram có liên quan đến một nhà phê bình về những hành động tàn bạo đang diễn ra của chính quyền Bắc Kinh ở tỉnh Tân Cương, đồng thời đưa ra lời xin lỗi và hứa hẹn riêng trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc, trang Taiwan News cho hay.

Kodak được thành lập vào năm 1888 tại Rochester, New York, là một tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất các sản phẩm hình ảnh và thiết bị nhiếp ảnh. Gần đây, công ty đã công bố những bức ảnh trên Instagram từ cuốn sách mới của nhiếp ảnh gia người Pháp Patrick Wack có tên là Dust, nói về những chuyến đi của anh ở Tân Cương từ năm 2016 đến năm 2020.

Trên tài khoản Instagram riêng của Wack, anh đã thẳng thừng đề cập đến mức độ nghiêm trọng của tình trạng vi phạm nhân quyền ở Tân Cương. Giới quan sát ước tính hơn 1 triệu người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ đã bị giam giữ trong các trại tập trung, bị tra tấn, cưỡng bức nghiêm trọng.

Bài đăng của Wack viết: “Trong những năm gần đây, khu vực này là trung tâm của làn sóng phản đối kịch liệt của quốc tế sau vụ bắt giam hàng loạt người Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số Hồi giáo khác. Nội dung tác phẩm này ghi lại một câu chuyện bằng hình ảnh về khu vực và là bằng chứng cho việc nó bỗng trở thành một khu vực độc tài khủng khiếp”.

Sau phản ứng dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, Kodak đã gỡ các bức ảnh xuống và đưa ra tuyên bố xin lỗi Trung Quốc. Công ty thông báo:

“Nội dung từ nhiếp ảnh gia Patrick Wack gần đây đã được đăng trên trang Instagram này. Nội dung bài đăng do nhiếp ảnh gia cung cấp chứ không phải của Kodak. Công ty cho biết thêm rằng trang Instagram của họ không được cho là một nền tảng chính trị. Tuyên bố tiếp tục nhấn mạnh rằng các quan điểm không phải của Kodak và xin lỗi vì bất kỳ “sự hiểu lầm hoặc xúc phạm nào.”

Công ty đã đưa ra một tuyên bố riêng trên ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc WeChat. Tuyên bố viết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tôn trọng chính phủ Trung Quốc và luật pháp Trung Quốc”, và “Chúng tôi sẽ tự kiểm tra và sửa chữa bản thân, coi đây là một bài học về việc cẩn thận”.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất