49 F
San Jose
Tuesday, December 20, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

COVID-19 ở Mỹ lên kỷ lục hơn 265,000 ca một ngày

WASHINGTON, DC (NV) – Số ca COVID-19 mới ở Mỹ lên cao kỷ lục giữa lúc hai biến thể lây lan nhanh đang hoành hành khắp cả nước. Giới chức y tế hối thúc người dân đi chích ngừa và chích mũi tăng cường, theo CNBC hôm Thứ Tư, 29 Tháng Mười Hai.

Số ca COVID-19 mới trung bình mỗi ngày trong vòng bảy ngày ở Mỹ lên hơn 265,000 hôm Thứ Ba, theo dữ liệu của Johns Hopkins University, vượt qua kỷ lục trước đó là khoảng 252,000 ca trung bình một ngày hôm 11 Tháng Giêng, 2021.

blank
Hành khách xếp hàng chờ “check-in” lên chuyến bay tại phi trường quốc tế Dulles ở Dulles, Virginia, hôm 27 Tháng Mười Hai. (Hình minh họa: Anna Moneymaker/Getty Images)

Ca COVID-19 ở Mỹ lên kỷ lục mới giữa lúc hai biến thể Omicron và Delta cùng nhau lây lan khắp cả nước. Chỉ riêng Delta đã khiến số ca nhiễm ở Mỹ tăng lên hồi mùa Thu năm nay, trước khi Omicron xuất hiện và làm con số này tăng gần như thẳng đứng.

Tính đến Thứ Ba, trung bình mỗi ngày Mỹ có khoảng 75,000 bệnh nhân COVID-19 nằm bệnh viện và hơn 1,500 người chết. Dù cả hai con số này đều tăng, nhưng vẫn thấp hơn mức kỷ lục cách đây gần một năm, trước khi Mỹ chích ngừa rộng rãi. Lúc đó, trung bình mỗi ngày trong vòng bảy ngày có hơn 137,000 người nằm bệnh viện điều trị COVID-19, theo dữ liệu của Bộ Y Tế, còn dữ liệu của Hopkins cho thấy số người chết trung bình mỗi ngày hơn 3,200.

Tính đến Thứ Ba, 62% dân số Mỹ chích ngừa đủ liều, theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC).

Giới chức y tế Mỹ cảnh báo người chưa chích ngừa chịu rủi ro nhiễm COVID-19 nhiều nhất, đồng thời hối thúc ai đã chích ngừa thì chích mũi tăng cường để ngừa Omicron hiệu quả hơn.

“Biến thể này chứa hơn 50 đột biến, do đó, chỉ chích hai mũi có lẽ không đủ,” Bác Sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC, nói trên đài CNBC tuần trước. “Cho nên chúng tôi thực sự khuyên người dân chích mũi tăng cường để tăng khả năng phòng ngừa, nhất là ngừa bệnh trở nặng và tử vong vì Omicron.”

Tuần trước, Omicron chiếm 59% số ca COVID-19 mới ở Mỹ, còn Delta chiếm 41%, CDC ước tính.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất