53.7 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

COVID-19 tăng đáng báo động, Los Angeles bắt đeo khẩu trang trở lại

LOS ANGELES, California (NV) – Los Angeles County sẽ ra lệnh đeo khẩu trang trở lại ở nơi công cộng trong nhà từ Thứ Bảy tuần này, 17 Tháng Bảy, bất chấp chích ngừa hay chưa, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Lệnh được công bố giữa lúc số ca COVID-19 ở quận hạt này tăng ở mức đáng báo động.

blank
Có người đeo khẩu trang và người không đeo tại Grand Central Market ở Los Angeles, California, hôm 29 Tháng Sáu. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

“Đây là lúc mọi người phải cùng tham gia,” Bác Sĩ Muntu Davis, giới chức y tế quận hạt, cho hay trong buổi họp báo hôm Thứ Năm, 15 Tháng Bảy.

Lệnh mới sẽ có hiệu lực từ 11 giờ 59 phút đêm Thứ Bảy, và ông Davis cho biết sẽ tương tự như những quy định được áp dụng trước khi California mở lại hoàn toàn nền kinh tế hôm 15 Tháng Sáu.

Lệnh này được đưa ra chỉ hơn hai tuần sau khi Los Angeles County khuyến cáo đeo khẩu trang ngừa COVID-19.

“Chúng ta chưa đến được lúc có thể bảo vệ hàng triệu người nguy cơ nhiễm bệnh ở Los Angeles County, và dựa trên tình hình hiện tại, nếu chần chừ thì sẽ quá trễ,” ông Davis nói trong buổi họp báo.

Lệnh đeo khẩu trang sẽ áp dụng khắp nơi trong quận hạt, trừ Long Beach và Pasadena, hai thành phố có sở y tế riêng. Hôm Thứ Năm, cả hai thành phố này loan báo đã khuyến cáo mọi người, kể cả chích ngừa đủ liều, đeo khẩu trang ở nơi đông đúc trong nhà, nhưng Pasadena “sẽ cân nhắc ra lệnh bắt buộc,” theo phát ngôn viên thành phố.

Thời gian gần đây, số ca COVID-19 Los Angeles County tăng mạnh. Trong tuần lễ kết thúc hôm Thứ Tư, quận hạt này xác nhận trung bình 1,077 ca mới một ngày – tăng 261% so với hai tuần trước, theo dữ liệu của báo LA Times.

Hôm Thứ Năm, ông Davis loan báo thêm 1,537 ca.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất