50.9 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

COVID-19 tử vong tại Mỹ vượt quá mốc 700,000 người dù dư thừa vaccine

WASHINGTON, DC (NV) – Nước Mỹ vượt quá cột mốc 700,000 ca tử vong vào Thứ Sáu, 30 Tháng Chín, bất chấp tình trạng dư thừa vaccine chống lại căn bệnh dịch thế kỷ COVID-19, theo phối kiểm dữ liệu y tế của Reuters, 

Phần lớn những người chết vị dịch trong những tháng gần đây đều là thành phần không chích ngừa, khiến nước Mỹ trở thành quốc gia có nguồn vaccine dồi dào nhất nhưng lại có tỷ lệ tử vong cao nhất trong những tháng gần đây.

blank
Biểu tính chống chích ngừa COVID-19 tại Mỹ. (Hình: RINGO CHIU/AFP via Getty Images)

Theo phân tích dữ liệu y tế công cộng của Reuters, nước Mỹ ghi nhận có trung bình hơn 2,000 ca tử vong mỗi ngày trong tuần qua, chiếm khoảng 60% so với mức cao nhất về số ca tử vong  hồi Tháng Giêng, khi vaccine vừa mới được tung  ra.

Hiện tại, nước Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong do COVID-19, chiếm 19% và 14% tổng số ca nhiễm và tử vong được báo cáo, theo thống kê của Reuters. 

Trên toàn cầu, đại dịch có thể vượt qua con số năm triệu người chết.

Trong khi con số nhập viện trên toàn quốc giảm trong những tuần gần đây, nhưng tại một số khu vực, đặc biệt là các tiểu bang miền Nam, lại có xu hướng ngược lại: Các ca nhiễm mới, nhập viện và tử vong tăng kỷ lục, gây áp lực đe doạ hệ thống y tế.

Biến thể Delta có mức truyền nhiễm cao được xem là nguyên nhân thúc đẩy sự gia tăng các trường hợp COVID-19 đạt đỉnh vào khoảng giữa Tháng Chín.

Hiện nay, tình hình có thuyên giảm ở mức hiện tại khoảng 117,625 ca mới mỗi ngày, tính trên mức trung bình trong chu kỳ bảy ngày.

Con số trên vẫn cao hơn 10,000 ca/ngày mà Bác Sĩ Anthony Fauci cho rằng cần phải đạt được để nước Mỹ vượt qua được tình trạng khủng hoảng y tế. (MPL)

Cho đến hiện tại chỉ mới có khoảng 56% dân số Hoa Kỳ đã được chích đầy đủ, với khoảng 65% được chích ít nhất một liều, theo dữ liệu từ Trung Tâm Phòng Dịch Liên Bang (CDC).

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất