59.3 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Cuộc khủng hoảng nền văn minh Hoa Kỳ

Giờ đây chúng ta đang sống trong cuộc khủng hoảng văn minh Hoa Kỳ nguy hiểm và hiện hữu như cuộc khủng hoảng Nội Chiến hay Đệ nhị Thế chiến.

Cuộc khủng hoảng nền văn minh Hoa Kỳ
Cảnh sát Portland rượt đuổi theo những người biểu tình sau khi một cuộc bạo động được tuyên bố trong tình trạng bất ổn dân sự do liên quan đến vụ xả súng ở Minnesota của Daunte Wright, ở Portland, Ore, ngày 12/4/2021. (Nathan Howard/Getty Images)

Trong cả hai cuộc khủng hoảng đó, nếu Hoa Kỳ đều thua thì đã không còn là đất nước Hoa Kỳ nữa – và tiến trình tự do trên thế giới này có thể bị suy yếu đáng kể.

Giờ đây, chúng ta phải đối mặt với các hiểm họa cùng lúc từ cả bên trong lẫn bên ngoài, với mức độ to lớn và thậm chí là to lớn hơn.

Trên bình diện quốc tế, chúng ta hiện nay phải đối mặt với một Trung Quốc đang trỗi dậy có sức mạnh kinh tế, khoa học và công nghệ hoàn toàn đủ sức cạnh tranh với Hoa Kỳ. Những sự hiếu chiến gần đây ở Biển Đông, chống lại Đài Loan, và đàn áp ở trong nước (bao gồm cả các trại tập trung và nạn diệt chủng đối với người Duy Ngô Nhĩ, nghiền nát văn hóa Phật giáo Tây Tạng, và đàn áp phong trào tự do ở Hồng Kông) đều là những dấu hiệu về sự tự tin của Trung Cộng.

Việc công bố một dự án chung có tên ‘Mặt trăng Trung – Nga’ là một ví dụ về sự liên kết của các chế độ độc tài đối với liên minh tự do do Hoa Kỳ dẫn đầu. Hành động Nga điều động lực lượng quân sự xung quanh biên giới Ukraine là một tín hiệu khác cho thấy sự hung hăng tiềm tàng của các nhà nước độc tài chuyên chế.

Dù những thách thức từ bên ngoài nguy hiểm đến thế nào, chúng cũng không thể so được với các mối đe dọa trong nước đối với nền văn minh Hoa Kỳ.

Hãy cùng xem xét những chỉ số cho thấy nền văn minh của chúng ta đang bắt đầu sụp đổ.

Nhiều ngày qua cướp bóc và bạo loạn ở Minnesota đã xảy ra ngay cả khi phiên tòa xét xử một cựu cảnh sát đang được tiến hành, điều này cho thấy nền pháp trị đang hoạt động như thế nào.

Một cảnh sát bị sát hại trong khi dừng xe ở New Mexico, và giới tinh hoa của chúng ta phớt lờ vụ sát hại này. Trên thực tế, thị trưởng Mike Elliott của Trung tâm Brooklyn, Minnesota, đã nói giữa cuộc bạo động: “Tôi không tin rằng các sĩ quan nhất thiết phải có vũ khí, quý vị biết đấy, mỗi khi họ – họ đang – họ đang dừng các phương tiện giao thông hoặc tham gia vào các tình huống mà không nhất thiết phải cần đến vũ khí.”

Một cuộc chiến nhắm vào cảnh sát đang diễn ra, với 264 người bị thiệt mạng vào năm 2020, tăng 96% so với năm trước. Tại thành phố New York, các lực lượng thù địch sử dụng cocktail Molotov để phóng hỏa vào xe cảnh sát. Tỷ lệ sát nhân đang tăng vọt trên khắp đất nước, với mức tăng là 36,7% vào năm 2020 – mức tăng lớn nhất trong vòng  một năm của lịch sử Hoa Kỳ.

Đối mặt với hành vi tội phạm hung hãn và bạo lực chống lại những người vô tội – bao gồm cả việc sát hại trẻ nhỏ – Dân biểu Đảng Dân Chủ Rashida Tlaib kêu gọi “không còn cảnh sát, giam giữ và quân sự hóa.” Trớ trêu thay, ông Tlaib lại đại diện cho thành phố Detroit. Theo Báo cáo Tội phạm năm 2020 của thành phố Detroit, đã có 327 vụ sát nhân vào năm 2020, tăng từ 275 vụ so với năm trước, tức là gia tăng 19%. Đã có 1,173 vụ xả súng không gây thiệt mạng vào năm 2020. Con số này tăng từ 767 vụ của năm 2019, tức là tăng 53%.

Tại Milwaukee, Seattle và Portland, Oregon, các khu vực cấm đi lại tương tự như ở Pháp đã được thiết lập, đây là sự ly khai được địa phương hóa một cách hiệu quả ở Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Những kẻ theo chủ nghĩa vô chính phủ tiếp tục tấn công Portland hàng đêm. Mặc dù các quan chức công quyền có những tuyên bố mạnh mẽ, nhưng không có hành động hiệu quả nào được tiến hành để khôi phục lại luật pháp và trật tự.

Tại San Francisco, tuyên bố của luật sư quận theo cộng sản rằng hành vi trộm cắp dưới 900 USD sẽ không bị truy tố đã dẫn đến nạn trộm cắp hàng hóa nhiều đến mức Walgreens phải đóng cửa tất cả 10 cửa hàng thuốc trong thành phố.

Mối đe dọa đối với nền văn minh Hoa Kỳ còn vượt xa bạo lực trên đường phố.

Các giám đốc điều hành ‘thức tỉnh’ từ chối lên án tội ác diệt chủng và chế độ chuyên chế của cảnh sát ở Trung Quốc nhanh chóng tấn công tiểu bang Georgia của Hoa Kỳ – mặc dù Tổng thống Joe Biden hoàn toàn sai lầm (có lẽ là nói dối) về luật bầu cử mới của tiểu bang này. Việc chuyển All-Star Game từ Georgia đến Colorado gây tổn hại cho các doanh nghiệp nhỏ của người da màu. (Số nhân viên của các doanh nghiệp do người da màu làm chủ ở Georgia nhiều gấp 8 lần so với ở Colorado).

Hơn nữa, luật bỏ phiếu hiện tại của Colorado chặt chẽ hơn luật mới của Georgia. Nghĩa là đối với người thức tỉnh, đây là dấu hiệu đức hạnh [chứ không phải đức hạnh] mới là quan trọng.

Truyền hình đã nói dối một cách có hệ thống để đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. Ông Charlie Chester của CNN gần đây khẳng định: “Tôi gia nhập CNN để trở thành một phần của [kế hoạch] đó. Hãy xem những gì chúng tôi đã làm, chúng tôi [CNN] đã loại được ông Trump. Tôi chắc 100% sẽ nói thế, và tôi tin chắc 100% rằng nếu không phải là do CNN, thì tôi không biết liệu ông Trump có thể bị loại ra khỏi cuộc bầu cử đó không. … Tôi gia nhập CNN vì tôi đã muốn trở thành một phần của đài này.”

Tất nhiên, The New York Times, The Washington Post, MSNBC, NBC, CBS và ABC sẽ phản đối bất kỳ tuyên bố nào của CNN rằng chỉ mình họ đã đánh bại ông Trump. Có đến hai tờ báo đã giành được Giải thưởng Pulitzer cho việc nói dối về ông Trump.

Những công ty khổng lồ Internet còn làm lu mờ sự thù địch và không trung thực của truyền thông truyền thống, những kẻ đang ngày càng hoạt động như những nhà tài phiệt Nga. Họ đang cố gắng xóa sổ một nhà lãnh đạo được hơn 75 triệu người dân Hoa Kỳ ủng hộ với sự tàn nhẫn xứng ngang với chính thể bạo chúa của Liên Xô và Trung Cộng.

Chủ nghĩa tư bản lợi ích nhóm đang trở nên táo bạo hơn khi chính phủ và doanh nghiệp lớn thúc đẩy lẫn nhau khiến đất nước bị thiệt hại.

Phân biệt chủng tộc quá mức thông qua các khoản bồi thường dựa trên chủng tộc, giới hạn trường học, và các chương trình giảng dạy chống người da trắng và chống nam giới là sự quay trở lại nạn phân biệt đối xử và phân biệt chủng tộc do chính phủ thúc đẩy.

Cuối cùng, đó là khi tiểu bang California đang cân nhắc việc yêu cầu học sinh tụng kinh mỗi ngày cho một vị thần Aztec, người từng là trung tâm của một giáo phái hiến tế người, thì chúng ta có những lý do chính đáng để tin rằng nền văn minh Hoa Kỳ đang gặp khủng hoảng.

Nếu chúng ta vẫn còn là đất nước Hoa Kỳ, chúng ta phải chống lại các thế lực đang cố gắng phá hủy chúng ta.

Ông Newt Gingrich, một đảng viên Cộng Hòa, từng là phát ngôn viên của Hạ viện từ năm 1995 đến năm 1999 và đã ra tranh cử với tư cách là ứng cử viên tổng thống vào năm 2012.

Quan điểm trình bày trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất