62.2 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Cuộc tấn công vào The Epoch Times ở Hồng Kông là một ‘Phép thử’ cho chính quyền sở tại

Các chính trị gia Úc đang kêu gọi chính phủ liên bang lên án vụ tấn công vào chi nhánh Hồng Kông của The Epoch Times, và tuyên bố rằng vụ tấn công này là một “phép thử” đối với chính quyền sở tại.

blank
Phế liệu xây dựng trên mặt các thiết bị in ấn tại xưởng in ấn của Epoch Times Hồng Kông tại Hồng Kông, Trung Quốc, hôm 12/04/2021. (Ảnh: Adrian Yu/The Epoch Times)

Nghị sĩ George Christiansen của Đảng Quốc gia Tự do Queensland nói với The Epoch Times rằng thế giới đã chứng kiến ​​sự leo thang của các cuộc tấn công nhằm vào báo chí tự do ở Hồng Kông, bao gồm cả những vụ liên quan đến ông Lê Trí Anh (Jimmy Lai), và rằng thế giới, bao gồm cả chính phủ Úc, cần lên án việc này.

Ông Christensen nói: “Các cuộc tấn công của Trung Cộng vào Báo chí Tự do tiếp tục diễn ra ở Hồng Kông, và chúng phải bị lên án.”

Ông nói thêm: “Việc cảnh sát Hồng Kông giải quyết vấn đề này ra sao sẽ là một phép thử trong việc liệu chính quyền Hồng Kông có phải hoàn toàn là một chính quyền bù nhìn do Trung Cộng giật dây hay không.”

Nghị sĩ Tự do của tiểu bang Tasmania Eric Abetz, người cùng chia sẻ quan điểm với ông Christensen, đã nói với The Epoch Times rằng cuộc tấn công này là một vụ phá hoại có chủ ý.

Ông Abetz nói: “Đây là một vụ phá hoại có chủ ý nhằm đe dọa và bịt miệng những người lên tiếng chống lại chiến dịch phá hoại các quyền tự do của Hồng Kông.”

“The Epoch Times đã nhiều lần trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công trong nhiều năm qua, và đây chắc chắn là một nỗ lực phối hợp nữa nhằm hạn chế thông tin công khai và các cuộc tranh luận chỉ trích những thứ đã bị áp đặt lên Hồng Kông.”

Ông Abetz nói: “Là một trong số ít các tờ báo độc lập còn sót lại ở Hồng Kông lên tiếng chỉ trích Trung Cộng, quả là vô cùng lo lắng làm thế nào mà một nền báo chí tự do và cởi mở có thể tiếp tục hoạt động khi đối mặt với những cuộc tấn công như vậy.”

Ông Christensen và ông Abetz đều là thành viên của Liên minh Liên Nghị viện toàn cầu về Trung Quốc (IPAC), đã nói rằng cuộc tấn công vào The Epoch Times chứng tỏ rằng các nhà chức trách Hồng Kông đã sa vào vòng kìm kẹp của chế độ Cộng sản Trung Quốc.

Liên minh này cho biết, “Quyền tự do báo chí là yêu cầu tuyệt đối ở bất kỳ quốc gia nào tôn trọng pháp quyền. Nếu các nhà chức trách Hồng Kông thực sự là những người bảo vệ một cách độc lập cho hệ thống dân chủ của họ, thì họ sẽ bảo vệ The Epoch Times. Rằng họ sẽ không cho quý vị biết tất cả những gì quý vị cần biết: Hồng Kông đã sa vào vòng kiềm tỏa của một đảng cộng sản độc tài vốn sẽ không chấp nhận một lời chỉ trích nào.”

Vụ tấn công vào cơ sở in của The Epoch Times hôm 12/04 đã bị các nhà lãnh đạo chính trị, các cơ quan giám sát truyền thông, và các tổ chức chính phủ trên toàn cầu, bao gồm cả Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Tổ chức Phóng viên Không Biên giới, và cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo lên án.

Trong vụ tấn công nói trên, các nhân viên của The Epoch Times tại cơ sở này đã bị đe dọa bằng dao, các máy điện toán bị đập bằng búa tạ và các máy in cũng bị phá hủy bằng hỗn hợp bê tông. Các bộ phận máy điện toán cũng bị đánh cắp.

Ấn bản Epoch Times Hồng Kông đã tiếp tục phát hành hôm 17/04 sau khi tuyên bố rằng họ sẽ không cúi đầu trước những lời đe dọa bạo lực.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất