42.9 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Cựu cố vấn: Hoa Kỳ nên thu giữ tài sản của các thành viên ĐCSTQ và bắt ĐCSTQ chịu trách nhiệm

blank
Cựu cố vấn thương mại Hoa Kỳ, ông Peter Navarro (ảnh: Youtube/CSIS).

Cựu cố vấn thương mại của tổng thống Donald Trump, ông Peter Navarro, đã phát hành cuốn sách mới của mình về những tai họa của nước Mỹ, sau đó ông đã chấp nhận một phỏng vấn với Fox Business Network.

Cuốn sách mới ghi lại cuộc đấu tranh của ông Navarro với giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm (NIAID) Anthony Fauci, khi ông còn ở Tòa Bạch Ốc, bao gồm các cuộc thảo luận về cách khiến ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra cho Hoa Kỳ.

Hơn 46 triệu người ở Hoa Kỳ đã bị nhiễm COVID-19, và số người chết đã vượt quá 751.000 người. Các biện pháp được thực hiện để làm chậm sự lây lan của virus đã gây ra thiệt hại kinh tế hàng nghìn tỷ đô-la Mỹ.

Ông Navarro nói: “Chúng tôi đang gây chiến với ĐCSTQ”.

“Họ (ĐCSTQ) đã tấn công chúng ta bằng vũ khí sinh học và hóa học”, ông Navarro nói thêm, “Họ đang đe dọa Đài Loan; họ kiểm soát Hồng Kông; họ tiếp tục ăn cắp quyền sở hữu trí tuệ của chúng ta. Họ là mối đe dọa hiện hữu đối với Hoa Kỳ, và chúng ta cần phải bắt họ nhận trách nhiệm về hành vi này”.

Ông Navarro nói rằng để ĐCSTQ phải trả giá, trước tiên Hoa Kỳ nên loại bỏ hơn một nghìn tỷ đô-la Mỹ nợ Bắc Kinh. Tiếp theo, Hoa Kỳ nên thu giữ tất cả các tài sản thuộc sở hữu của các thành viên ĐCSTQ tại Hoa Kỳ — bao gồm cả bất động sản thương mại và nhà ở.

Ông Navarro cũng thúc giục chính quyền ông Biden giữ nguyên các mức thuế quan từ thời ông Trump đối với Trung Quốc. Ông nói: “Cách duy nhất chúng ta có thể bảo vệ công nhân Mỹ, các công ty Mỹ và người dân Mỹ là thuế quan của Trump”.

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai đã có bài phát biểu về chính sách thương mại của Trung Quốc vào ngày 4/10. Theo đó bà hứa sẽ bắt đầu một quá trình loại trừ thuế quan có mục tiêu để xóa bỏ thuế quan đối với một số sản phẩm của Trung Quốc.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu một quy trình loại trừ thuế quan có mục tiêu và chúng tôi sẽ bảo đảm rằng khuôn khổ thực hiện hiện tại phục vụ lợi ích kinh tế của chúng ta theo cách tốt nhất có thể”, bà nói.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất