64.5 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Cựu Ngoại trưởng Mỹ lên án chính quyền Biden vì những gì đang xảy ra ở Gaza

blank
Ông Mike Pompeo lên án chính quyền Hoa Kỳ vì những gì đang xảy ra ở Gaza (ảnh: Youtube/DKN.TV).

Theo Newsmax, liên quan đến sự hung hăng của Hamas, theo cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, các cuộc tấn công gia tăng nhằm vào Israel là kết quả trực tiếp từ chính sách sai lầm của chính quyền ông Biden.

Ông Pompeo phát biểu vào ngày 16/5 rằng: “Bây giờ những kẻ khủng bố Hamas bắn vào Israel, tôi không thể tin rằng chính quyền Biden lại quay trở lại chính sách thất bại tương tự mà họ đã có trong tám năm đối với Iran và Trung Đông”.

Cựu Ngoại trưởng chỉ ra nguồn tài trợ đến từ Cộng hòa Hồi giáo Iran trong việc hỗ trợ “các lực lượng ủy nhiệm Iran” trong nỗ lực tấn công quốc gia Israel. Ông nói: “Người Iran đã nói rõ rằng họ có ý định diệt chủng. Họ muốn xóa sổ Israel khỏi bề mặt của hành tinh, và họ sử dụng các lực lượng ủy nhiệm – những người như Thánh chiến Hồi giáo Palestine và Hamas”.

Chính quyền Biden đã quyết định tiếp tục viện trợ kinh tế đến các khu vực ở Palestine do các nhóm khủng bố này kiểm soát, chỉ vài tháng sau khi cựu Tổng thống Donald Trump ký nhiều thỏa thuận hòa bình trong khu vực.

Ông Pompeo nói: “Điều này khiến Hoa Kỳ rơi vào tình thế rất khó xử khi sử dụng nguồn lực đóng thuế của Hoa Kỳ để hỗ trợ các tổ chức đang khủng bố Israel”; “Đó là lý do tại sao Tổng thống [Donald] Trump và đội ngũ của chúng tôi đã làm đúng. Chúng tôi đã không cấp cho người Palestine bất kỳ khoản tiền nào đến từ Hoa Kỳ. Chúng tôi gây áp lực thực sự lên chế độ ở Iran”.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất