58.2 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Cựu TT Trump cho biết ông đã có quyết định của mình về cuộc bầu cử tổng thống năm 2024

Cựu Tổng thống (TT) Donald Trump cho biết ông đã quyết định liệu ông có tái tranh cử tổng thống vào năm 2024 hay không, nhưng không nói rõ liệu ông có làm như vậy hay không.

Ông Trump đã được người dẫn chương trình Sean Hannity của Fox News hỏi về triển vọng tranh cử tổng thống trong một sự kiện tối hôm thứ Tư (30/06).

Trump tranh cử tổng thống 2024
Cựu Tổng thống Donald Trump hoan nghênh một thành viên của giới truyền thông sau cuộc họp giao ban về an ninh biên giới ở Weslaco, Texas, vào ngày 30/06/2021. (Ảnh: Brandon Bell/Getty Images)

“Ông sẽ không trả lời đâu, nhưng tôi vẫn phải hỏi. Ông đang ở đâu trong quá trình-hay là-để tôi hỏi ông điều này, mà không cần đưa ra câu trả lời-không cần đưa ra câu trả lời là gì-ông đã quyết định chưa?” ông Hannity hỏi cựu tổng thống.

Ông Trump chỉ nói, “Có.”

Sau đó, tiếng hoan hô và vỗ tay từ phía đám đông đã vang lên.

Trong những ngày gần đây, ông Trump dường như đã tự đưa mình vào cuộc trò chuyện chính trị quốc gia một lần nữa—vài tháng sau khi ông rời nhiệm sở và sau khi các tài khoản mạng xã hội của ông bị cấm.

Câu trả lời chỉ bằng một từ này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi cựu TT Trump tổ chức cuộc mít tinh theo phong cách chiến dịch [tranh cử] đầu tiên của ông ở Ohio để hỗ trợ cho cựu phụ tá của ông, ông Max Miller, trong một cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa chống lại Dân biểu Anthony Gonzalez (Cộng Hòa-Ohio), người đã bỏ phiếu để đàn hặc ông Trump hồi đầu năm nay.

Hôm thứ Tư (30/06), cựu TT Trump đã đến thăm biên giới Texas-Mexico và chỉ trích gay gắt các chính sách nhập cư và thông điệp của chính phủ TT Biden, đồng thời kêu gọi tiếp tục xây dựng bức tường biên giới Hoa Kỳ-Mexico. TT Joe Biden đã ký một sắc lệnh đình chỉ việc xây dựng bức tường, và sau đó, ông đã cho phép các khoản tiền được trích lập để xây dựng bức tường được gửi lại cho Bộ Quốc phòng.

Cựu tổng thống dự kiến ​​sẽ tham dự một sự kiện ở Sarasota, Florida, vào ngày 03/07.

Trong một tuyên bố hồi đầu tháng Sáu, ông Trump một lần nữa nói đùa về khả năng tranh cử vào năm 2024 trong một bình luận chỉ trích nhắm vào Giám đốc Điều hành Facebook Mark Zuckerberg. Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội đã đình chỉ cựu tổng thống hồi tháng Một.

Cựu TT Trump nói trong một tuyên bố sau khi Giám đốc Facebook Nick Clegg thông báo rằng ông sẽ bị đình chỉ trong hai năm kể từ ngày 07/01, “Lần tới khi tôi ở Tòa Bạch Ốc, sẽ không có bữa tối nào với Mark Zuckerberg và vợ của anh ta theo lời mời của anh ta nữa. Tất cả sẽ chỉ là công việc kinh doanh!”

Nếu cựu TT Trump tái tranh cử, có vẻ như ông sẽ không chọn cựu PTT Mike Pence làm người đồng hành tranh cử lần thứ hai. Ông Trump đã quy lỗi cho ông Pence vì đã chủ trì Phiên họp chung của Quốc hội vào ngày 06/01, mà cuối cùng đã chứng nhận chiến thắng cho ông Biden.

Và một lần nữa hồi tháng Sáu, cựu TT Trump nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn rằng ông “thất vọng” trước quyết định không từ chối đại cử tri của ông Pence, khi lập luận rằng: “Tôi cảm thấy là ông ấy có quyền gửi trả nó [danh sách đại cử tri], và lẽ ra ông ấy nên gửi trả nó.”

Vài ngày trước ngày 06/01, cựu PTT Pence đã đưa ra một tuyên bố nói rằng ông tin Hiến pháp không cho phép ông từ chối các đại cử tri để ủng hộ cựu TT Trump và quyết định chủ trì Phiên họp chung với tư cách là chủ tịch Thượng viện—một trong những nhiệm vụ của phó tổng thống.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất