54 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Cựu TT Trump dự định quay trở lại mạng xã hội với ‘nền tảng của riêng mình’

Ông Jason Millercố vấn và là phát ngôn viên của ông Trump–cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng Cựu TT Donald Trump sẽ thiết lập nền tảng mạng xã hội của riêng mình và sẽ đăng bài trực tuyến trở lại sau hai đến ba tháng tới.

Cựu TT Trump dự định quay trở lại mạng xã hội
TT Donald Trump (đương thời) nói trong một video do Tòa Bạch Ốc công bố ở Hoa Thịnh Đốn vào cuối ngày 13/01/2021. (Ảnh: Chụp màn hình video/Tòa Bạch Ốc)

Trong nhiều năm qua, cựu TT Trump đã ủng hộ Twitter và tích lũy được gần 90 triệu người theo dõi trước khi nền tảng mạng xã hội này đình chỉ tài khoản của ông vào tháng 01/2021. Facebook, YouTube, Twitch, Snapchat, và các mạng xã hội khác cũng chuyển sang đình chỉ tài khoản của cựu tổng thống; vào lúc đó, ông Trump không biểu lộ rằng ông sẽ sử dụng các trang web mạng xã hội khác được những người bảo thủ ưa chuộng như Gab, MeWe hay Parler.

Hôm 21/03, ông Miller nói với Fox News rằng ông hy vọng cựu TT Trump sẽ “[trở lại] mạng xã hội trong vòng hai hoặc ba tháng nữa” với “nền tảng của riêng ông ấy” vốn sẽ “định nghĩa lại hoàn toàn cuộc chơi này” và thu hút “hàng chục triệu” người dùng.

Ông Miller, người phát ngôn xuất chúng nhất của cựu TT Trump, không nêu chi tiết hoặc đưa ra bất kỳ cái tên nào liên quan đến dự án mạng xã hội này.

Kể từ khi Twitter đình chỉ tài khoản của vị cựu tổng thống này, thay vào đó ông đã chọn cách đưa ra các tuyên bố báo chí thông qua các cố vấn và qua email. Chủ yếu là ông Trump đưa ra các tuyên bố ủng hộ cho các ứng cử viên chính trị mà ông ưa thích cho cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Miller nói rằng cựu TT Trump vẫn giữ một tầm ảnh hưởng đáng kể trong Đảng Cộng Hòa.

“Ông ấy đã có hơn 20 thượng nghị sỹ, hơn 50 thành viên của Quốc hội kêu gọi … hoặc có chuyến đi đến Mar-a-Lago,” ông nói. “Hãy chú tâm đến Georgia vào ngày thứ Hai [22/03],” vì có một “sự bảo chứng lớn sắp diễn ra.”

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng trước (02/2021), cựu TT Trump cho biết ông đang “đàm phán với một số người, đồng thời cũng có một phương án khác là xây dựng trang [mạng xã hội] của riêng quý vị.” Ông nói thêm rằng, “Bởi vì chúng tôi có nhiều người hơn bất kỳ ai. Ý tôi muốn nói thực chất là quý vị có thể xây dựng trang mạng xã hội cho riêng mình.”

“Tôi thực sự muốn được yên tĩnh một chút. Họ rất muốn tôi dùng Parler, quý vị biết đó họ đã có một bài báo giả mạo nói rằng người ở đó đã không muốn–ý tôi là ngược lại, họ thực sự muốn tôi dùng Parler,” ông Trump tiếp tục.

Cựu TT Trump suy đoán rằng Parler sẽ không thể giải quyết nổi lượng truy cập mà ông sẽ mang lại cho trang web này. “Theo lẽ tự nhiên, họ không thể giải quyết” số lượng người dùng đó, ông lưu ý trong cuộc phỏng vấn trên.

Cựu TT đã trả lời một cuộc phỏng vấn dài vào tuần trước, khi cho biết ông vẫn chưa quyết định liệu mình có tranh cử vào Tòa Bạch Ốc vào năm 2024 hay không.

“Điều trước tiên với chúng ta, đó là chúng ta phải xem chúng ta có thể làm gì với Hạ viện,” cựu TT Trump nói. “Tôi nghĩ chúng ta có một cơ hội rất tốt để lấy lại Hạ viện. Lần mới đây nhất chúng ta đã mất 15-25 ghế, [cho đến khi] tôi vào cuộc. Tôi đã làm việc cật lực.”

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất