64 F
San Jose
Sunday, September 24, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Cựu TT Trump: Kế hoạch loại bỏ các thuyết gây chia rẽ và cấp tiến ra khỏi các trường học của chúng ta

Khi còn là một ứng cử viên, lời hứa số một của ông Joe Biden là “thống nhất” Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trong những tháng đầu tiên làm tổng thống, ưu tiên số một của ông ấy là chia rẽ đất nước của chúng ta theo sắc tộc và giới tính ở khắp mọi nơi.

Không có ví dụ nào rõ ràng hơn nỗ lực mới của chính phủ Tổng thống (TT) Biden nhằm truyền dạy cho học sinh Hoa Kỳ một số thuyết độc hại nhất và chống lại người dân Hoa Kỳ nhiều nhất từ trước tới nay. Điều có ý nghĩa sống còn với người dân Hoa Kỳ là hiểu được sáng kiến ​​này sẽ gây ra điều gì, cái gì thúc đẩy nó và quan trọng nhất là cách chúng ta có thể ngăn chặn nó.

Trong nhiều thập kỷ, những người thuộc nhóm ‘Cánh Tả đổ lỗi cho Hoa Kỳ’ đã không ngừng thúc đẩy quan điểm về Hoa Kỳ là phủ nhận lịch sử, văn hóa, truyền thống, và các văn bản lập quốc của chúng ta dưới cái nhìn tiêu cực nhất có thể. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nỗ lực phi tự nhiên sâu sắc này đã tiến triển từ việc nói với trẻ em rằng lịch sử là xấu xa, cho đến nói những người dân Mỹ là quỷ dữ.

Trong các lớp học trên toàn quốc, học sinh đang phải học một chương trình giảng dạy mới được thiết kế để tẩy não các em bằng tín điều nực cười của cánh tả, được gọi là “Thuyết Sắc tộc Trọng yếu”. Sự thật chính về học thuyết méo mó này là nó hoàn toàn trái ngược với mọi thứ mà những người dân Hoa Kỳ bình thường thuộc bất kỳ màu da nào muốn dạy cho con của họ.

loại bỏ thuyết chia rẽ khỏi trường học
Một người đàn ông giơ một tấm biển chống lại Thuyết Sắc tộc Trọng yếu trong cuộc diễn hành bên ngoài cuộc họp của Học Khu Quận Washoe ở Reno, Nevada, hôm 25/05/2021. (Ảnh: Andy Barron/Reno Gazette-Journal/AP)

Thay vì giúp những người trẻ tuổi khám phá ra rằng Hoa Kỳ là quốc gia vĩ đại nhất, khoan dung nhất, và hào phóng nhất trong lịch sử, thuyết này dạy họ rằng Hoa Kỳ là xấu xa một cách có hệ thống và rằng trái tim của nhân dân chúng ta đầy thù hận và ác độc. Khác xa với việc tiến tới ước mơ đẹp đẽ của Mục sư Martin Luther King Jr. — rằng con em của chúng ta “không nên bị đánh giá bởi màu da, mà bởi giá trị nhân cách của chúng” — lý thuyết mới thấp hèn của Cánh Tả giảng rằng việc đánh giá con người bằng màu da của họ thực sự là một ý tưởng hay.

Việc dạy dù chỉ một đứa trẻ những thông điệp gây chia rẽ này sẽ dẫn đến việc lạm dụng tâm lý. Việc truyền dạy cho các thế hệ trẻ em những ý tưởng cực đoan này không chỉ là vô đạo đức mà còn là một chương trình tự sát quốc gia. Tuy nhiên, đó chính xác là những gì chính phủ ông Biden xác nhận gần đây trong một quy tắc được công bố ở cơ quan Ghi danh Liên bang (Federal Register) nhằm đưa ra một chương trình giảng dạy lấy cảm hứng từ thuyết sắc tộc trọng yếu cho học sinh Mỹ.

Quy tắc này trích dẫn một cách rõ ràng “Dự án 1619” mất uy tín của New York Times là một động lực. The Times đã mô tả mục tiêu những nỗ lực của Dự án này là “giáo dục lại” người dân Mỹ, và dự án này thậm chí còn bao gồm một kế hoạch với những bài giảng khuyến khích học sinh thực hành “xóa bỏ” các phần của bản Tuyên ngôn Độc lập. Quy định của ông Biden cũng trích dẫn trực tiếp một nhà hoạt động cánh tả và người đề xướng hàng đầu về thuyết sắc tộc phê phán mà sách giáo khoa của ông ta nói rằng: “Cách khắc phục duy nhất cho sự phân biệt đối xử trong quá khứ là sự phân biệt đối xử hiện tại. Biện pháp khắc phục duy nhất để phân biệt đối xử hiện tại là phân biệt đối xử trong tương lai”.

Đây là điều mà chính phủ ông Biden muốn dạy cho trẻ em Hoa Kỳ.

Quy tắc của Bộ Giáo dục bắt nguồn từ một sắc lệnh mà ông Biden đã ký vào ngày đầu tiên nhậm chức. Lệnh của ông Biden đã bãi bỏ Ủy ban Cố vấn 1776 của Tổng thống mà tôi đã lập ra để tôn vinh các nguyên tắc sáng lập Hoa Kỳ, và đảo ngược một hành động hành pháp mà tôi đã thực hiện để dừng việc áp đặt những thuyết đồi bại này lên các nhân viên liên bang trong các buổi đào tạo lực lượng lao động.

Rất may, hầu hết người dân Hoa Kỳ phản đối sự điên rồ này. Cánh Tả đã chỉ làm được việc đó cho đến thời điểm này vì không có đủ phụ huynh quan tâm và lên tiếng. Nhưng điều đó đang nhanh chóng thay đổi. Từ quận Loudoun, Virginia, đến Cupertino, California, các bậc cha mẹ đang bắt đầu lên tiếng phản đối cuộc cách mạng văn hóa cánh tả. Những gì họ cần bây giờ là một kế hoạch để thực sự ngăn chặn nó.

Dưới đây là những thay đổi mà mọi bậc cha mẹ đang bận tâm ở Mỹ nên yêu cầu.

Đầu tiên, mọi cơ quan lập pháp của tiểu bang nên thông qua lệnh cấm tiền thuế của người dân cấp cho bất kỳ học khu hoặc nơi làm việc nào dạy thuyết sắc tộc trọng yếu, vốn đã vi phạm các luật chống phân biệt đối xử hiện hành. Lấy cảm hứng từ sắc lệnh của tôi vào năm ngoái (2020), Florida, Texas, North Carolina, Oklahoma và các tiểu bang khác đã thực hiện các bước để thông qua các luật như vậy. Nó cần phải diễn ra ở khắp mọi nơi—và Quốc hội cũng nên tìm cách đưa ra lệnh cấm của liên bang thông qua luật pháp.

Thứ hai, mỗi tiểu bang nên thành lập Ủy ban 1776 riêng để kiểm tra chương trình giảng dạy của trường công lập và bảo đảm rằng học sinh được nhận một nền giáo dục yêu nước, ủng hộ người dân Hoa Kỳ—không được dạy rằng Hoa Kỳ là một quốc gia xấu xa.

Thứ ba, cha mẹ có quyền biết chính xác những gì đang được dạy cho con của họ. Năm ngoái, nhiều phụ huynh lần đầu tiên có cơ hội được thường xuyên nghe các lớp học do việc học từ xa. Khi học sinh quay trở lại lớp học của chúng, các tiểu bang cần thông qua luật yêu cầu tất cả các giáo án phải được cung cấp cho phụ huynh—mọi tài liệu, bài báo và bài đọc phải được đăng trên một cổng trực tuyến để phụ huynh xem những gì con em họ đang được dạy. Hơn nữa, ở nhiều nơi, có những quy định ngăn học sinh ghi lại những gì giáo viên nói trong lớp. Các tiểu bang và hội đồng trường học nên thiết lập “Quyền ghi lại.”

Thứ tư, các bậc cha mẹ cần phải tổ chức tại địa phương—trong mọi học khu ở Mỹ để loại bỏ “Action Civics” (Hành động Công dân) và các phiên bản khác của nỗ lực bóp méo giáo dục công dân truyền thống thành một phương tiện chính trị nhồi sọ. Lập luận mới của phe Cánh Tả là “sự chia rẽ” của chúng ta xuất phát từ việc thiếu “giáo dục công dân” — một vấn đề mà họ định “sửa chữa” bằng rất nhiều tiền của người nộp thuế mới và định nghĩa lại “môn công dân” trong các trường học, giống y như họ đang cố gắng xác định lại ý nghĩa của “cơ sở hạ tầng.” Ngay lúc này, Quốc hội đang làm việc trên một dự luật trị giá 1 tỷ USD được gọi là Đạo luật Dân chủ An toàn Công dân (Civics Secures Democracy Act). Không một đảng viên Cộng Hòa nào nên tin cậy chính phủ ông Biden với 1 tỷ USD để chi cho các chương trình như vậy. Thậm chí tệ hơn nữa, đạo luật này còn đe dọa thiết lập một chương trình giảng dạy theo thực tiễn [không theo quy định của luật] về lịch sử và dân sự quốc gia, hối lộ một cách hiệu quả các tiểu bang áp dụng chương trình giảng dạy chống người Mỹ của phe Cánh Tả. Đó là chương trình theo tiêu chuẩn giáo dục Common Core—nhưng cực đoan hơn nhiều. Và giống như Common Core, các bậc cha mẹ phải đoàn kết để ngăn chặn cuộc cướp đoạt quyền lực mới này ở cấp liên bang.

Thứ năm, bất kỳ phụ huynh nào phản đối tài liệu được dạy cho con họ ở trường công lập nên nhận được một phiếu tùy chọn tự động, cho phép họ chọn trường khác theo ý họ. Chính phủ không có quyền tẩy não những học sinh có tư tưởng mâu thuẫn với ý muốn của cha mẹ chúng.

Thứ sáu, các tiểu bang cần phải kiểm soát lại các trường giáo dục và cơ quan cấp chứng chỉ của họ để bảo đảm họ không tạo ra hàng loạt những giáo viên cấp tiến. Rõ ràng, phần lớn giáo viên của đất nước chúng ta là một trong số những người vị tha và tuyệt vời nhất ở đó—nhưng thật đáng tiếc, nhiều người đã tốt nghiệp từ các trường giáo dục cực kỳ thiên vị và thậm chí có thể không nhận thức được mức độ mà hệ tư tưởng cánh tả đã xâm nhập vào chương trình giáo dục của họ. Các tiểu bang nên thành lập các cơ quan cấp chứng chỉ khác có thể chứng nhận những giáo viên tuyệt vời, những người biết cách truyền cảm hứng yêu Hoa Kỳ. Sau đó, các học khu có thể ưu tiên thuê các giáo viên có các chứng chỉ này, đặc biệt là cho các vai trò [giảng dạy] về Anh ngữ, lịch sử và nghiên cứu xã hội. Các tiểu bang thậm chí có thể thiết lập các phiên bản Giảng dạy vì Hoa Kỳ (Teach for America) của riêng họ để đưa những người trẻ tuổi nhiệt thành và yêu nước vào lớp học.

Cuối cùng, các tiểu bang cần phải phá bỏ độc quyền về nhiệm kỳ trong các trường hệ 12 (K-12) công lập. Nhiệm kỳ ban đầu được cho là để bảo vệ giáo viên có năng lực khỏi bị ảnh hưởng chính trị quá mức; nó đã trở thành một cơ chế để bảo vệ những giáo viên không đủ năng lực, những người mà bản thân họ đang sử dụng ảnh hưởng chính trị quá mức đối với con chúng ta. Các nhà giáo dục làm trẻ em xa lánh đất nước của họ không nên được bảo vệ với nhiệm kỳ suốt đời; họ nên được giải phóng để theo đuổi sự nghiệp của nhà hoạt động chính trị.

Không mắc sai lầm: Động cơ đằng sau tất cả sự mất trí của cánh tả này là làm mất uy tín và loại bỏ những trở ngại lớn nhất đối với sự chuyển đổi căn bản của Hoa Kỳ. Để thành công với nghị trình cực đoan của họ, những người cấp tiến biết rằng họ phải xóa bỏ sự ràng buộc của chúng ta với Hiến pháp, Tuyên ngôn Độc lập, và hơn hết, là với bản sắc rất riêng của những người dân Mỹ như là một dân tộc tự do, tự hào và tự chủ. Cánh Tả biết rằng nếu họ có thể làm tan biến ký ức và bản sắc dân tộc của chúng ta, họ có thể giành được toàn quyền kiểm soát chính trị mà họ khao khát.

Một quốc gia chỉ vững mạnh khi tinh thần của nó vững mạnh. Vì con em chúng ta, chúng ta phải hành động trước khi quá muộn.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất