78 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Cựu TT Trump: Twitter và Facebook tham gia vào ‘kiểm duyệt toàn bộ’

Trong một cuộc phỏng vấn mới vào hôm thứ Năm (01/04), cựu Tổng thống Donald Trump đã cáo buộc Facebook và những gã khổng lồ công nghệ khác tham gia vào việc “kiểm duyệt toàn bộ” sau khi cuộc phỏng vấn của ông cùng với cô Lara Trump cho kênh podcast của cô đã bị Facebook gỡ xuống.

Twitter và Facebook tham gia vào ‘kiểm duyệt toàn bộ’
Tổng thống đương thời Donald Trump nói chuyện trước giới truyền thông sau khi ký một dự luật tài trợ biên giới trong Oval Office tại Tòa Bạch Ốc ở Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, hôm 01/07/2019. (Ảnh: Mark Wilson/Getty Images)

Ông nói với Tiến sĩ Gina Loudon trong một cuộc phỏng vấn, rằng, “Những gì hiện nay đang xảy ra ở đất nước này, thì chưa ai từng nghĩ sẽ xảy ra. Đó là kiểm duyệt toàn bộ.”

“Quý vị không có quyền tự do ngôn luận ở đất nước này. Nhưng quý vị biết điều gì xảy ra, họ gỡ bỏ nó và bây giờ mọi người bàn luận về nó nhiều hơn,” ông nói, mô tả đoạn video bị gỡ xuống là một “cuộc phỏng vấn rất thú vị” với cô Lara Trump, con dâu của ông.

Một nguồn tin thân cận với tổ chức Trump Organization hồi đầu tuần trước xác nhận với The Epoch Times rằng Facebook đã gỡ cuộc phỏng vấn của cô Lara Trump với vị cựu tổng tư lệnh sau khi nó được đăng lên 20 phút vào hôm thứ Ba (30/03). Facebook vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Hôm thứ Tư (31/03), cô Lara Trump đã đăng các bức ảnh chụp màn hình cho thấy công khai một email từ một người đại diện của Facebook nói rằng video đó đã bị xóa vì nó “có cảnh Tổng thống Trump phát biểu” và “giọng nói của ông Donald Trump.”

“Tương tự như việc chúng tôi đã khóa các tài khoản Facebook và Instagram của ông Donald Trump, các nội dung sau đó được đăng mà có chứa giọng nói của ông Donald Trump sẽ bị xóa và khiến cho các tài khoản này phải chịu thêm những hạn chế,” email nói trên cho biết.

Sau sự cố tại Điện Capitol hôm 06/01, ông Trump đã bị Twitter, Facebook, Google và các nền tảng khác đình chỉ hoạt động, họ cáo buộc rằng bài diễn văn của tổng thống trước những người ủng hộ đã kích động bạo lực. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg thông báo cấm ông Trump vì ông đã sử dụng “nền tảng của chúng tôi để kích động cuộc nổi dậy bạo lực chống lại một chính phủ được bầu cử dân chủ.”

Sau đó, một nhà điều hành Twitter cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng việc cấm ông Trump sẽ là vĩnh viễn.

Trong một vài cuộc phỏng vấn gần đây, ông Trump cho biết ông không thích sử dụng Twitter, nơi ông đã có 80 triệu người theo dõi, và cho biết trang mạng xã hội này đang mất đi người sử dụng vì nó quá “nhàm chán.” Các cố vấn của cựu tổng thống cho biết họ sẽ ra mắt một trang mạng xã hội mới trong những tuần tới đây, dù vậy thông tin chi tiết về nền tảng này vẫn còn ít ỏi.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất