55.2 F
San Jose
Thursday, September 21, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đà Nẵng cấm ra đường từ 8 giờ tối hôm nay; Nhiều tỉnh di tản dân trước 6 giờ tối

Đà Nẵng ra đường
Ảnh chụp màn hình Tiền Phong.

Nhằm ứng phó với bão số 9, trưa 27/10, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gửi văn bản, trong đó yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, toàn bộ nghỉ làm…

Chính quyền thành phố yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 8 giờ tối ngày 27/10 cho đến khi có thông báo của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố.

Đồng thời, thành phố chỉ thị tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 28/10 (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

Tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng bắt đầu từ 6 giờ tối ngày 27/10.

blank
Bão số 9 (Molave).

Yêu cầu người dân rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, đá, ai không chấp hành thì tiến hành cưỡng chế và xử lý hình sự theo quy định pháp luật.

Giao Sở Tài nguyên và môi trường làm việc với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản dừng ngay việc khai thác bắt đầu từ 2 giờ chiều ngày 27/10 và đưa người rời khỏi khu vực khai thác để bảo đảm an toàn tính mạng cho công nhân.

Các tỉnh, thành phố sẽ di tản dân hoàn thành trước 6 giờ tối hôm nay;

blank
Danh sách các tỉnh sơ tán dân tránh bão Molave (ảnh chụp màn hình VnExpress).

Bắt đầu từ đêm nay, bão số 9 sẽ ảnh hưởng các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến bắc Bình Định. Ngay sau khi vào bờ, bão số 9 không suy yếu mà có thể đến Bắc Cao Nguyên vẫn còn có gió mạnh cấp 8, cấp 9. Trong đợt này sẽ mưa 200-300mm, bão gây sóng lớn, các vùng trũng thấp ven sông sẽ ngập sâu bởi triều cường.

Ông Trần Quang Hoài – tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, cho biết khoảng 10h sáng mai 28/10, bão sẽ vào từ Quảng Nam đến Bình Định.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất