69.4 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đa số cử tri Mỹ phản đối Sáng kiến ​​’Tái lập vĩ đại’ từ Chủ nghĩa toàn cầu của Biden

Một cuộc khảo sát cho biết, đa số cử tri Mỹ có khả năng phản đối sáng kiến ​​“Tái lập vĩ đại” – hiện đang được dẫn đầu bởi những người theo chủ nghĩa toàn cầu ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Vậy “tái lập vĩ đại” là gì và tại sao phần đa người Mỹ lại phản đối nó?

Một cuộc khảo sát của Rasmussen Reporters và The Heartland Institute cho thấy khoảng 53% cử tri có khả năng đã nghe nói về Tái lập vĩ đại – đã phản đối sứ mệnh của nó nhằm hội nhập hơn nữa nền kinh tế của các quốc gia, toàn cầu hóa các ngành công nghiệp của Mỹ và ràng buộc công dân Mỹ với các quy tắc khí hậu quốc tế khắc nghiệt, bất công bằng.

Đa số cử tri Mỹ không ủng hộ ‘Tái lập vĩ đại’ của Joe Biden

Trong số các cử tri đã nghe nói về Tái lập vĩ đại, chỉ 42% người được khảo sát cho biết họ ủng hộ các mục tiêu của nó, trong khi 4% nói rằng họ không chắc chắn. Trong đó, 76% thành viên đảng Cộng hòa cho biết họ không ủng hộ Tái lập vĩ đại, trong khi 72% thành viên đảng Dân chủ cho biết họ ủng hộ sáng kiến ​​này.

“Như cuộc thăm dò của Rasmussen / Heartland cho thấy, đa số cử tri Mỹ có khả năng từ chối lời kêu gọi của phe cánh tả về củng cố và phát triển mạnh mẽ chủ nghĩa toàn cầu”, Chris Talgo của Viện Heartland cho biết trong một tuyên bố.

Ông tiếp tục “người Mỹ hiểu rằng chủ quyền quốc gia cần được ưu tiên hơn so với thiết lập hệ thống quản trị toàn cầu. Hơn nữa, theo dữ liệu, người Mỹ đang cảnh giác, như họ nên làm, về phong trào Tái lập lại vĩ đại chống tư bản chủ nghĩa của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Rõ ràng, người Mỹ nhận thức rõ rằng chủ nghĩa toàn cầu không phải là câu trả lời cho các vấn đề chính sách của Mỹ ”.

Đối với các câu hỏi về việc các tổ chức quốc tế nên tham gia vào chính sách đối nội của Hoa Kỳ như thế nào, chẳng hạn như bất bình đẳng thu nhập, biến đổi khí hậu và các quy định, người Mỹ bị chia rẽ hoặc phần lớn phản đối những nỗ lực đó.

Ví dụ, gần 60% cử tri cho rằng các tổ chức quốc tế không nên có ảnh hưởng trong việc tạo ra các quy định tác động đến các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Tuy nhiên, về biến đổi khí hậu và bất bình đẳng thu nhập, các cử tri có khả năng bị chia rẽ gần như 50/50 về các tổ chức quốc tế có vai trò tác động đến các chính sách của Hoa Kỳ xung quanh những vấn đề này.

Cũng đáng chú ý, cuộc khảo sát cho thấy các cử tri có khả năng cho rằng ưu tiên cao nhất của các doanh nghiệp ở Mỹ là cung cấp hàng hóa chất lượng cao, giá rẻ cho người tiêu dùng hoặc cung cấp phúc lợi và mức lương tốt cho công nhân của họ.

Đa số – chiếm tới 44% – cho rằng các doanh nghiệp Mỹ nên đặt khách hàng của họ lên hàng đầu bằng các sản phẩm chất lượng, trong khi 27% cho rằng công nhân của các doanh nghiệp Mỹ nên ưu tiên hàng đầu, đưa ra mức lương và phúc lợi cạnh tranh.

Một thiểu số nhỏ 13% có quan điểm rằng ưu tiên cao nhất của các doanh nghiệp Hoa Kỳ là mang lại lợi ích cho các cổ đông và chủ sở hữu của họ với tỷ suất lợi nhuận lớn. Chỉ 6% cho rằng biến đổi khí hậu nên là ưu tiên cao nhất; và thậm chí ít hơn – chỉ 3% cho rằng các nguyên nhân công bằng xã hội nên được ưu tiên cao nhất.

Theo James Delingpole của Breitbart News, các quan chức toàn cầu – bao gồm cả John Kerry, người mà Tổng thống tiếm danh Joe Biden đã chọn làm “chúa tể khí hậu” của mình – đang tìm cách sử dụng cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc để hình thành một “Trật tự thế giới mới” – dưới sứ mệnh của thời Tái lập vĩ đại là xóa bỏ tiền, tài sản tư nhân, và nền dân chủ quốc gia – nhà nước.

‘Tái lập vĩ đại’ là mục tiêu của Chủ nghĩa toàn cầu – một hình thái khác của Chủ nghĩa xã hội

Tại một sự kiện của Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào tháng trước, Kerry đã “giành chức vô địch” về Cuộc tái lập vĩ đại khi gọi nó là “quan trọng hơn bao giờ hết”.

“Tổng thống tiếm danh Joe Biden và sự lựa chọn của ông ấy cho ‘vị chúa tể khí hậu’, John Kerry, đã chấp nhận chương trình nghị sự Tái lập vĩ đại, hoàn toàn trái ngược với mong muốn của người dân Mỹ”, Justin Haskins của Viện Heartland cho biết trong một tuyên bố. “Nếu họ thực hiện đúng kế hoạch của mình để thúc đẩy Hoa Kỳ tiến tới Sự tái lập vĩ đại, họ gần như chắc chắn sẽ phải tiêu tốn cho nó trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022”.

Các giá trị của chủ nghĩa toàn cầu theo đuổi thực chất là tên gọi khác của Chủ nghĩa xã hội và xa hơn nữa là Chủ nghĩa cộng sản. Giới nghiên cứu xem chủ nghĩa toàn cầu như một hình thái khác của chủ nghĩa xã hội, một dạng bình mới rượu cũ, vốn rất “thời thượng” trong bối cảnh toàn cầu hóa mang lại nhiều lợi ích cho các nền kinh tế, tri thức và dịch chuyển lao động.

Tuy nhiên, toàn cầu hóa tuyệt đối không phải là chủ nghĩa toàn cầu. Toàn cầu hóa là một xu hướng phát triển tất yếu nơi tài nguyên hữu hạn – nhờ công nghệ, thông tin và phương tiện vận tải phát triển – nên được khai thác hiệu quả hơn; các tài nguyên đó bao gồm tri thức, vốn, thông tin, tài nguyên, nhân lực.

blank
Cựu Phó Tổng thống Joe Biden trò chuyện với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tại khu ngoại giao Trung Nam Hải ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 5/12/2013. (Nguồn ảnh: Andy Wong / AFP / Getty Images)

Chủ nghĩa toàn cầu hoàn toàn khác, nó theo đuổi các giá trị giống với cách mà chủ nghĩa xã hội theo đuổi: xóa bỏ sở hữu, phát triển các chính quyền lớn và chính quyền sở hữu nhiều hơn để tái phân phối lại tài sản, quyền lợi toàn cầu.

Ở góc độ toàn cầu, xây dựng hệ thống quản trị toàn cầu, gồm cả chính phủ toàn cầu, các bộ máy của chính phủ toàn cầu – nơi sẽ sử dụng các công cụ có tên gọi tốt đẹp như chống biến đổi khí hậu, bảo hệ di cư bất hợp pháp – để tăng quyền lực cho chính quyền toàn cầu này. Đứng sau hệ thống quản trị toàn cầu này là giới tinh hoa. Chủ nghĩa toàn cầu được ủng hộ tích cực bởi Trung Quốc, đảng dân chủ Mỹ và giới tinh hoa của Mỹ, Châu Âu.

Có một chi tiết đáng lưu ý là chương trình nghị sự của Joe Biden hoàn toàn lặp lại chương trình nghị sự của Chủ nghĩa toàn cầu “Tái lập vĩ đại”.

Mặc dù nhiều thông tin chi tiết về Tái lập vĩ đại sẽ không được triển khai cho đến khi WEF họp tại Davos vào tháng 1 năm 2021, nhưng các nguyên tắc chung của kế hoạch rất rõ ràng: Thế giới cần các chương trình lớn của chính phủ mới; các chính phủ lớn hơn, quyền lực hơn và người dân, doanh nghiệp ngày một phụ thuộc vào chính phủ.

Chương trình nghị sự đưa ra các cải cách chính sách sâu rộng, giống hệt với những chính sách được đưa ra bởi những người theo chủ nghĩa xã hội Mỹ như Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (I-Vt.), và đại diện Alexandria Ocasio-Cortez (DN.Y.) trong kế hoạch Green New Deal (Thỏa thuận Xanh mới) của họ .

Thẳng thắn mà nói, Davos kêu gọi phát triển chủ nghĩa toàn cầu theo hình thái chủ nghĩa xã hội (cộng sản) – một khái niệm mà WEF đã cố tình tránh sử dụng, đánh tráo bằng khái niệm ‘Tái lập vĩ đại’; bạn có thể dễ dàng kiểm chứng trong vô số kêu gọi và kế hoạch của xã hội chủ nghĩa, ẩn danh dưới mỹ từ “tiến bộ” của WEF, được vận hành bởi giới “tinh hoa” mà thôi.

Thiện Nhân

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất