58.2 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đại học Harvard chuyển chương trình dạy tiếng Hoa từ Trung Quốc sang Đài Loan

blank
Ảnh: Youtube/鍾喬 joe.

Đại học Harvard đã quyết định chuyển chương trình hè tiếng Hoa từ Trung Quốc sang Đài Loan vào mùa hè năm 2022, trang SCMP cho hay.

Theo đó, Chương trình du học hè của Học viện Harvard Bắc Kinh sẽ được chuyển đến Đại học Quốc lập Đài Loan ở Đài Bắc và được đổi tên thành Học viện Harvard Đài Loan .

Giám đốc chương trình Jennifer L. Liu cho biết quyết định này là do “nhận thức thiếu thân thiện” từ trường Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh (BLCU).

Trao đổi với nhật báo sinh viên “Harvard Crimson” của Đại học Harvard, bà Jennifer Liu cho biết, vấn đề nằm ở chỗ chương trình đã liên tục gặp khó khăn từ đối tác trong việc tiếp cận phòng học và ký túc, làm giảm chất lượng chỗ ngủ nghỉ cho sinh viên. Không chỉ vậy, bắt đầu từ năm 2019 , Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh đã cấm giáo viên và sinh viên người Mỹ từ Đại học Harvard Bắc Kinh tổ chức lễ kỷ niệm quốc khánh Mỹ và cấm họ hát quốc ca Mỹ.

Trong khi đó, Đại học Quốc lập Đài Loan nói với Hãng thông tấn Trung ương Đài Loan rằng, dự kiến ​​sẽ có 60 sinh viên Harvard sang Đài Loan tham gia khóa học tiếng Trung kéo dài 8 tuần vào mùa hè năm sau.

Các khóa học và giáo viên phụ trách cụ thể vẫn đang được lên kế hoạch, và họ sẽ cân nhắc sắp xếp các chuyến thăm quan tới các điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Bắc như thị trấn Cửu Phần, thị trấn vàng Jinguashi, Bảo tàng Cố cung Quốc gia, Chợ đêm Sĩ Lâm, Công viên Quốc gia Dương Minh Sơn và các điểm tham quan khác, hoặc trải nghiệm các hoạt động văn hóa như thư pháp, cờ vua, cắt giấy và làm bánh bao. Đại học quốc lập Đài Loan hy vọng sẽ đặt nền tảng tiếng Trung vững chắc cho sinh viên Harvard trong bầu không khí học thuật tự do của trường.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất