59.3 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đại học Yale, Đại học Columbia bắt buộc chích ngừa virus Trung Cộng cho sinh viên

Đại học Yale và Đại học Columbia đang tham gia vào một danh sách ngày càng nhiều các cơ sở giáo dục sẽ yêu cầu sinh viên phải chích ngừa để được nhập học học kỳ mùa thu.

Đại học Yale bắt buộc chích ngừa virus
Hoa nở trong khuôn viên Đại học Yale ở New Haven, Connecticut, hôm 16/04/2008. (Ảnh: Christopher Capozziello/Getty Images)

Hai trường đại học này đã đăng thông báo hôm 19/04 quy định rằng tất cả sinh viên dự định đến trường vào đầu học kỳ mùa thu năm 2021 phải chích ngừa COVID-19 đủ liều. COVID-19 là căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

Trong thông báo của Đại học Yale, họ cho biết “sẽ thu xếp điều chỉnh hợp lý đối với các trường hợp miễn chích ngừa vì lý do y tế và tôn giáo.” Đại học Columbia thông báo “sẽ bảo đảm các miễn trừ vì lý do tôn giáo và y tế, giống như cách chúng tôi làm đối với vaccine cúm và sởi, tuân thủ luật y tế công cộng của tiểu bang New York.”

Đại học Yale và Columbia cho biết họ sẽ cung cấp thêm thông tin trong những tuần tới, bao gồm cả cách thức các sinh viên cần lưu giữ thông tin về chích ngừa của chính mình nếu họ chích ở nơi khác, cách sinh viên có thể xin miễn trừ, và danh sách các loại vaccine đáp ứng các yêu cầu của Yale. Cả hai trường đại học cũng có chương trình chích ngừa của riêng họ.

Đại học Yale còn thông báo rằng họ đang xem xét liệu có nên bắt buộc chích ngừa cho giảng viên và nhân viên hay không, và họ đã yêu cầu một nhóm làm việc đưa ra các khuyến nghị, dự kiến ​​sẽ công bố trong vài tuần sắp tới. Trường đại học này sẽ có quyết định về việc này vào tháng 06/2021.

Hai trường khác thuộc Ivy League, Đại học Cornell và Đại học Brown, đã bắt buộc chích ngừa virus Trung Cộng cho sinh viên, cùng với hơn một chục trường đại học và cao đẳng khác.

Bốn trường thuộc Ivy League đã không bắt buộc chích ngừa virus Trung Cộng. Đại học Harvard và Đại học Princeton đều khuyến cáo sinh viên nên chích ngừa virus Trung Cộng nhưng không bắt buộc.

Đại học Dartmouth cũng đã khuyến khích sinh viên đi chích ngừa, và đã cung cấp “đặc quyền/tự do” cho những người đã được chích ngừa. Đại học Pennsylvania đang yêu cầu toàn khoa, các nhân viên, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ và sinh viên đủ điều kiện của trường này chích ngừa, lưu ý thêm rằng có một phòng khám vaccine ngay trong khuôn viên trường.

Đại học Yale bắt buộc chích ngừa virus
Một y tá bơm đầy một ống chích Moderna COVID-19 tại một điểm chích ngừa tại một trung tâm cao cấp ở San Antonio, Texas, vào ngày 29/03/2021. (Ảnh: Sergio Flores/Getty Images)

Hiện tại, các loại vaccine virus Trung Cộng được chấp thuận sử dụng khẩn cấp ở Hoa Kỳ là Pfizer-BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson. Những người từ 16 tuổi trở lên đủ điều kiện chích vaccine Pfizer-BioNTech và những người từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện được chích vaccine Moderna và Johnson & Johnson.

Các nhà chức trách y tế liên bang đã tạm dừng việc khai triển vaccine Johnson & Johnson hôm 13/04 sau khi sáu người được chích vaccine này xảy ra biến chứng đông máu hiếm gặp và nghiêm trọng sau khi chích ngừa—trong đó có một trường hợp tử vong. Trường hợp thứ bảy được tiết lộ vào ngày 14/04. Ủy ban cố vấn vaccine của CDC dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định liên quan đến vaccine Johnson & Johnson vào ngày 23/04.

Các nhà cung cấp vaccine được yêu cầu báo cáo bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc sơ suất chích ngừa nào cho Hệ thống Báo cáo Phản ứng Phụ của Vaccine (VAERS), hệ thống này do Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh quản lý.

Từ ngày 14/12/2020 đến ngày 12/04/2021, VAERS đã nhận được 3,005 báo cáo trường hợp tử vong sau chích ngừa ở Hoa Kỳ. Hơn 189 triệu liều vaccine đã được sử dụng trong thời gian này.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy vaccine virus Trung Cộng đã gây ra 3,005 ca tử vong được báo cáo cho VAERS tính đến ngày 13/04. Trang web của CDC cho biết, “Việc đánh giá các thông tin lâm sàng có sẵn bao gồm cả giấy chứng tử, khám nghiệm tử thi và hồ sơ y tế cho thấy không có bằng chứng chứng minh rằng việc chích vaccine góp phần gây tử vong cho bệnh nhân.”

Cùng ngày, CDC xác nhận rằng họ đang điều tra ca tử vong của một phụ nữ Virginia được chích vaccine một liều Johnson & Johnson, như một phần của cuộc điều tra về các tác dụng phụ có thể xảy ra liên quan đến vaccine này.

Các nhà sản xuất vaccine được miễn trừ trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ phản ứng phụ nào trừ khi có “hành vi sai trái cố ý” liên quan. Chính phủ liên bang có Chương trình Bồi thường Thương tật Ứng phó (Countermeasures Injury Compensation Program) có thể trả tiền bồi thường cho những người đủ điều kiện bị thương tích nghiêm trọng vì loại vaccine đã được chấp thuận. Nhưng gánh nặng phải chứng minh thương tích đã cho thấy là một quá trình rất khó khăn.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất