63.4 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đài Loan được bình chọn là một trong các ‘quốc gia của năm’

blank
Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn (ảnh: 總統府/Flickr/flickr.com/photos/presidentialoffice/50323052601/).

Số mới nhất của tờ “The Economist” của Anh đã công bố Đài Loan là một trong các “quốc gia của năm” trong năm 2020, tờ TaiwanDaily cho hay.

Đài Loan đã thành công trong việc chống chọi với đại dịch, và ngay cả khi tiếp tục bị Bắc Kinh đe dọa, họ vẫn dũng cảm đối đầu với Trung Quốc và chính phủ của bà Thái Anh Văn đã giúp đỡ những người tị nạn Hồng Kông phải chạy khỏi thành phố sau phong trào dân chủ.

Các quốc gia được lựa chọn khác bao gồm New Zealand, Hoa Kỳ, Bolivia và Malawi. Malawi ở Đông Phi đã giành được danh hiệu cao nhất với tiến bộ lớn nhất về dân chủ và nhân quyền.

The Economist đã ca ngợi khả năng phòng chống dịch bệnh và hiệu quả kinh tế của Đài Loan. Nước này không chỉ ngăn chặn thành công vi rút gây ra việc đóng cửa các trường học, cửa hàng hoặc nhà hàng, đây còn là một trong số ít quốc gia dự kiến ​​nền kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm nay. Đài Loan “cũng tỏ ra can đảm và không chịu rút lui”, bất chấp những lời đe dọa liên tục từ Bắc Kinh.

Tờ The Economist chỉ ra rằng chính phủ Trung Quốc đã điều tàu chiến và máy bay quân sự đến quấy rối Đài Loan thường xuyên hơn trong năm nay. Tuy nhiên, vào tháng 1 năm nay, người dân Đài Loan vẫn bác bỏ ứng cử viên thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử tổng thống và bỏ phiếu một lần nữa cho bà Thái Anh Văn.

Sự tồn tại của Đài Loan là một lời nhắc nhở liên tục rằng, văn hóa Trung Quốc và nền dân chủ tự do hoàn toàn tương thích với nhau.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất