75.6 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đài Loan quyên góp được 16 triệu USD hỗ trợ nạn nhân của vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng

Nhà chức trách Đài Loan cho biết tính đến 11 giờ sáng ngày 7/4, số tiền quyên góp hỗ trợ các nạn nhân sau vụ tai nạn đường sắt thảm khốc vào tuần trước đã lên đến 452,81 triệu Đài tệ (khoảng 16 triệu đô-la Mỹ), theo thông tin bài viết trên trang Epochtimes.

Hôm thứ Sáu tuần trước (ngày 2/4), Đài Loan đã xảy ra sự cố tàu điện Taroko trật bánh khiến hơn 51 người thiệt mạng, 140 người bị thương, và đây được coi là thảm họa đường sắt nghiêm trọng nhất tại Đài Loan trong 4 thập kỷ trở lại đây.

Sau vụ tai nạn, Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan (MOHW) đã đăng một số cách mà công chúng có thể quyên góp hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn đường sắt thảm khốc này. Người đứng đầu Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan Trần Thời Trung cho biết tính đến 11 giờ sáng ngày 7/4, số tiền quyên góp được đã lên đến 452,81 triệu Đài tệ (khoảng 16 triệu đô-la Mỹ) đến từ hơn 259.000 nhà hảo tâm. Tuần tới, Ủy ban Giám sát và Quản lý quỹ Đặc biệt sẽ có buổi thảo luận về việc sử dụng khoản tiền quyên góp này sao cho hợp lý nhất có thể. 

Ông Trần Thời Trung cho biết, buổi thảo luận của Ủy ban Giám sát và Quản lý quỹ Đặc biệt vào tuần tới sẽ do Thứ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Lý Lệ Phân đứng ra chủ trì với sự góp mặt của các chuyên gia và các nhà hoạt động công ích xã hội. Ông cũng đề cập rằng chính phủ có trách nhiệm phân bổ “tình cảm yêu thương” này một cách thích hợp cho các nạn nhân. Kế hoạch cơ bản sẽ được đưa ra trong hai ngày và quyết định sẽ được thảo luận và hoàn thiện vào tuần tới.

Về việc sử dụng số tiền quyên góp, ông Trần cho biết sẽ hỗ trợ một lần cho gia đình có người đã mất, người bị thương sẽ được nhập viện và người bị thương sẽ nhận hỗ trợ tùy theo mức độ nặng nhẹ của thương tích, nếu người thương vong là trụ cột kinh tế của gia đình, trong tương lai, những đứa con cần tiền đi học,… sẽ xem xét hỗ trợ theo hình thức tín chấp, để các gia đình này không cần phải lo lắng về sau này.

Ông Trần cũng cho biết, những hành khách tham gia cứu trợ vụ tai nạn, mặc dù họ không bị thương về thể chất nhưng có thể bị tổn thương tâm lý khi chứng kiến ​​thảm kịch như vậy. Bộ phận này cũng sẽ được hỗ trợ kinh phí để tư vấn tâm lý, và khu vực công cũng sẽ mở các nhóm tư vấn tâm lý cho những người này, v.v … Trước mắt, Ủy ban sẽ triển khai theo đường hướng như vậy, còn về những nhóm người cũng cần sự hỗ trợ mà Ủy ban này nhất thời chưa có nghĩ đến cũng sẽ được thảo luận chi tiết hơn trong thời gian tới.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất